Bật mí cách mua xe máy cũ bền, đẹp

Làm thế nào để mua được chiếc xe máy cũ vừa tốt, bền đẹp mà giá lại rẻ luôn là điều không hề dễ dàng. Để giúp bạn có thể tự mua được chiếc xe cũ ưng ý cho mình, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách mua xe máy cũ.

Tìm xe với nhiều hãng khác nhau

Bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và nhờ họ hỏi qua những người khác. Bạn nên tìm kiếm trên Internet nếu trường hợp không tìm được một chiếc xe như vậy. Bạn cũng có thể tìm đến các tiệm sửa xe, các chợ xe cũ hoặc tiệm cầm đồ, tuy nhiên mua xe máy giá rẻ ở những nơi như thế này sẽ không đảm bảo về độ bền của xe.

Trước tiên, bạn cần tìm thật nhiều chiếc xe càng tốt. Hãy chọn ra một số chiếc có thông tin rõ ràng trong số đó và tin cậy hơn cả, đồng thời tìm hiểu xem nó có giá bán đủ với số tiền mà bạn đặt ra hay không.

» Tham khảo thêm: kinh nghiệm mua xe máy cũ

Xác định nguồn gốc

Cách mua xe máy cũ tốt hơn hết là bạn nên mua xe chính chủ trong mọi tình huống. Hãy yêu cầu chủ xe cho xem chứng minh thư, hóa đơn mua xe gốc và xem giấy đăng ký xe. Tiếp theo hãy đối chiếu xem mọi thông tin mà bạn nhận được có trùng khớp với giấy tờ hay không. Bạn hãy yêu cầu người bán xe cho xem giấy mua bán trường hợp không phải xe chính chủ, và giấy tờ phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đánh giá tổng thể xe

Điều cốt yếu là phải đồng bộ và hợp nhất với các thân xe, khung gầm, nước sơn, vỏ xe, động cơ… Có nghĩa là các chi tiết khác cũng phải là của xe máy Honda nếu chi tiết này là của Honda hoặc các chi tiết khác cũng phải mới gần tương tự nếu chi tiết này cũng mới.

Không thể có chuyện một vài chi tiết quan trọng rất mới mà xe thì lại rất cũ, chi tiết này là của Yamaha mà chi tiết khác lại của Honda. Xe chưa bị “luộc đồ” và chưa “dính” tai nạn thì đánh giá này giúp bạn khẳng định một cách sơ bộ.

Đánh giá động cơ

Việc đánh giá động cơ khi mua xe cũ là rất quan trọng. cũng coi như vứt nếu xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại. Vì thế, bước tiếp theo sau khi nhìn tổng thể là đánh giá động cơ và chạy thử xe.

Về hình thức, động cơ phải đảm bảo tính đồng nhất và nguyên vẹn. Giữa hai nửa lốc máy mặt ghép phải nguyên vẹn, các con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số không bị toét đầu hoặc thay mới. Khả năng lớn là xe đã bị “bổ” máy nếu các yếu tố này không được đảm bảo. Khi đi mua xe cũ, đây là điều chúng ta nên tránh nhất.

Mua bán xe máy cũ

Mặc cả

Trước khi đi mua xe, điều quan trọng là bạn phải tham khảo. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, để đưa ra một ba-rem giá làm chuẩn tốt nhất là thợ sửa xe lâu năm. So với giá trị thực của nó, một chiếc xe có giá bán quá cao hoặc quá thấp đều không chấp nhận được.

Với cách mua xe máy cũ, đương nhiên là bạn kiên quyết mặc cả với trường hợp giá quá cao. Không loại trừ khả năng xe có nguồn gốc bất hợp pháp với trường hợp giá quá thấp, hoặc mắt thường không thể thấy được qua một hai lần thử với các hỏng hóc một bộ phận tối quan trọng nào đó.

» Tham khảo thêm: 6 nguyên tắc cơ bản cần biết để chọn mua xe máy cũ chuẩn xác

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.