Sinh năm 1994 nên mua xe màu gì để đem lại may mắn, tài vận?

Theo nguyên lý ngũ hành, trong môi trường sẽ tồn tại yếu tố khác nhau là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Mỗi một yếu tố sẽ mang một màu sắc đặc trưng riêng. Màu sắc này cũng được ứng dụng trong vấn đề chọn màu xe sao cho hợp mệnh để giúp tăng may mắn và tài vận. Vậy sinh năm 1994 nên mua xe màu gì? Cùng Chuyện xe tìm hiểu nhé!

Nam tuổi Giáp Tuất hợp xe màu gì?

Cùng tuổi Giáp Tuất nhưng sinh mệnh và cung mệnh của nam và nữ có thể không giống nhau. Cụ thể nam Giáp Tuất 1994 có:

 • Ngày sinh: từ 10-02-1994 đến 30-01-1995 dương lịch
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc

Do cung mệnh của nam Giáp Tuất thuộc hành Kim nên khi mua xe, nên chọn các màu sau đây: 

 • Màu tương sinh: vàng, nâu đất. Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sẽ sinh Kim. Chính vì vậy, màu của mệnh Thổ sẽ là màu tương sinh của mệnh Kim. Do đó, nếu chọn xe có màu hành Thổ thì sẽ giúp chủ xe hạn chế tai nạn xảy ra, tâm lý lái xe thoải mái. Không những vậy còn giúp chủ xe có sức khoẻ tốt và công việc làm ăn ngày càng phát triển.
Nam Giáp Tuất nên chọn xe có màu nâu đất, vàng, xám, trắng và ghi
Nam Giáp Tuất nên chọn xe có màu nâu đất, vàng, xám, trắng và ghi
 • Màu bản mệnh: trắng, xám, ghi. Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Kim. Nếu chọn những tông màu này thì chắc chắn các bạn sẽ không lo bị lạc đường mà lại còn phát triển đường làm ăn nữa đấy.

Tương sinh thì cũng có tương khác. Vì vậy, khi mua xe các bạn nên hạn chế hoặc tránh mua những màu: 

 • Màu hồng, tím, đỏ: Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hoả. Trong khi đó, theo ngũ hành, mệnh Hoả khắc mệnh Kim. Vì vậy, nếu các bạn chọn những màu xe như đỏ, tím, hồng thì sẽ thường xuyên xảy ra tai nạn, khi lái xe luôn trong trạng thái bất an. Đồng thời, sức khoẻ của bạn cũng không được tốt. 
 • Màu xanh da trời, đen: Đây là màu thuộc mệnh Thuỷ. Dù không tương khắc nhưng theo ngũ hành, Kim sinh Thuỷ, tức bổn mạng của chiếc xe. Nếu dùng những màu này thì chắc chắn chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của bạn khiến bạn thường xuyên gặp tai nạn. Trong khi đó, công việc làm ăn của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt. 
Không nên chọn những xe có màu như xanh lá cây
Không nên chọn những xe có màu như xanh lá cây
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng xe mang màu mệnh Mộc thì chiếc xe của bạn sẽ hay hỏng vặt hoặc gặp nhiều tai nạn. 

Ngoài màu sắc thì biển số xe cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Nam Giáp Tuất có cung mệnh Kim nên sẽ hợp với các con số 6, 7, 8. Vì vậy, nếu biển số xe mang những con số này sẽ đem lại tài lộc trong công việc và cuộc sống. 

Nữ tuổi Giáp Tuất hợp xe màu gì?

 Giáp Tuất 1994 có:

 • Ngày sinh: từ 10-02-1994 đến 30-01-1995 dương lịch
 • Sinh mệnh: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Cung mệnh: cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam

Theo cung mệnh thì nữ Giáp Tuất có cung mệnh thuộc hành Hoả. Vì vậy, khi chọn màu xe nên chọn các màu sau đây: 

 • Màu tương sinh: xanh lá cây. Như đã nói ở trên, đây là màu thuộc mệnh Mộc. Trong khi đó mệnh Mộc lại sinh mệnh Hoả. Do đó, màu xanh lá cây được coi là màu tương sinh cho mệnh Hoả. Vì vậy, nếu đi xe có màu này thì sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng của bạn, giúp bạn gặp ít tai nạn hơn. Mỗi khi điều khiển xe thì có tâm trạng thoải mái, sức khoẻ tốt. Còn công việc làm ăn thì ngày càng phát đạt, thuận lợi. 
Nên chọn những màu như màu đỏ nếu là nữ Giáp Tuất
 • Màu bản mệnh: hồng, tím, đỏ. Đây là màu thuộc mệnh Hoả. ếu chọn những tông màu này thì chắc chắn các bạn sẽ không lo bị lạc đường mà lại còn phát triển đường làm ăn nữa đấy.

Ngoài 4 màu kể trên thì những màu khác, các bạn nên hạn chế hoặc tránh mu. Cụ thể: 

 • Màu tương khắc: xanh da trời, đen. Đây là những màu thuộc hành Thuỷ, trong khi theo ngũ hành thì Thuỷ khắc Hoả. Do vậy, nếu đi xe có màu này thì bạn sẽ hay gặp tai nạn, tốn tiền của vào việc sửa chữa, sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. 
 • Nâu đất, vàng: Đây là màu biểu tượng của hành Thổ. Theo quy tắc thì Hoả sinh Thổ nên nếu dùng những màu này, thì chắc chắn chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của bạn khiến bạn thường xuyên gặp tai nạn. Trong khi đó, công việc làm ăn của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt. 
 • Xám, ghi, trắng là màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Hoả khắc Kim nên nếu bạn sử dụng xe mang màu mệnh Kim thì chiếc xe của bạn sẽ hay hỏng vặt hoặc gặp nhiều tai nạn. 

Cũng như nam mệnh, nữ mệnh cũng có con số may mắn của riêng mình. Mệnh Hoả sẽ có các con số như 3, 4, 9. Nếu những con số này xuất hiện trên biển số xe mà nữ Giáp Tuất điều khiển thì sẽ đem lại tài lộc, bình an, may mắn cho chủ xe đấy. 

Trên đây là tổng hợp những về vấn đề sinh năm 1994 nên mua xe màu gì. Hy vọng những thông tin này đã giúp tuổi Giáp Tuất 1994 đã chọn được màu xe ưng ý. Cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này cho mọi người nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.