Cổ Xe Máy Bị Lệch – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Bị Lệch Cổ Xe

Chắc hẳn việc sử dụng phương tiện đi lại hàng ngày không bao giờ là suôn sẻ cả, kể cả phương tiện của bạn là xe máy. Có lẽ không ít người trong số chúng ta đã từng gặp phải hiện tượng cổ xe máy bị lệch, đầu xe bị rung lắc và phát ra tiếng kêu khi vận hành. Nguyên nhân vì sao dẫn đến xe bị lỗi này và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết này chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cổ xe máy bị lệch
Cổ xe máy bị lệch

Nguyên nhân và cách khắc phục cổ xe máy bị lệch

Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện thấy cổ xe máy của mình bị nghiêng, trọng tâm mất cân đối, cảm giác lái khó chịu, cứ ôm cua là muốn ngã và đi đường đường dài rất mỏi và khó chịu.

Nguyên nhân cổ xe máy bị lệch
Nguyên nhân cổ xe máy bị lệch

Cổ xe máy bị lệch ảnh hưởng rất lớn đến việc điều khiển xe mỗi khi tham gia giao thông của bạn.

>>> Bạn Muốn Bán Xe Máy Cũ?

Đăng Tin Bán Xe Miễn Phí Tại Đây!

Nguyên nhân khiến cổ xe máy bị lệch

Một trong những nguyên nhân khiến cổ xe của bạn bị lệch là vì ngã xe làm ty cổ xe và ghi đông xe bị cong, ảnh hưởng đến chảng ba dẫn đến trọng tâm bị cổ xe máy bị lệch.

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất đó chính là sườn xe bị vênh vì sự va đập nào đó trong quá trình bạn sử dụng hoặc gặp sự cố.

Hoặc nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ phuộc xe bị biến dạng hay bị xì dầu. Có thể không nhất thiết bạn phải va chạm xe mới hỏng phuộc, thỉnh thoảng bạn leo lên lề đường rồi lại chạy xuống lề cũng ảnh hưởng đến phuộc đấy nhé.

Cách khắc phục cổ xe máy bị lệch 

Cách khắc phục cổ xe máy bị lệch sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu cổ xe bị lệch vì bị cong cổ xe trên khung sườn của xe thì bạn cần đem chiếc xe của mình ra tiệm để tháo hết dàn đầu, thanh chảng 3, phuộc để nắn lại trục cổ xe trên sườn xe là được nhé.

Vì trục cổ được cổ định nên nếu nó bị vênh thì chảng ba cũng sẽ vênh theo, do đó cách duy nhất để cân bằng lại chính nắn lại bằng máy ép thuỷ lực.

>>> Bạn Muốn Bán Xe Máy Cũ?

Đăng Tin Bán Xe Miễn Phí Tại Đây!

Hầu hết mình được biết nếu cổ xe bị lệch đều bắt nguồn từ ống cổ trên sườn xe bị nghiêng hoặc là thanh chảng ba bị nghiêng. Nếu do nguyên nhân xuất phát từ thanh chảng ba thì bạn nên thay thanh chảng  ba mới. Sau khi thay chảng ba nhưng vẫn không ổn thì bạn nên cần phải đem ra thợ để họ nắn lại bằng máy ép thuỷ lực, cân đối lại trọng tâm của xe, bởi vì khung sườn xe bị lệch đấy.

Khắc phục cổ xe máy bị lệch
Khắc phục cổ xe máy bị lệch

Nếu nguyên nhân xuất phát từ phuộc xe, bạn cũng nên đem xe ra tiệm sửa xe uy tín nhờ họ kiểm tra xem cây phuộc có bị biến dạng, hay bị xì dầu không. Nếu có thì bạn nên thay bộ phuộc mới nhé!

Nên sửa cổ xe máy bị lệch ở đâu uy tín

Để khắc phục cổ xe máy bị lệch an toàn bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa xe máy lớn và chuyên nghiệp hoặc các trung tâm sửa chữa xe máy để giúp bạn cân đối lại trọng tâm của cổ xe.

Nếu cần sửa chữa và căn chỉnh lại cổ xe hay phục hồi lại xe bạn có thể đến Trung tâm sửa chữa xe máy mototech.

Mototech là hệ thống có quy mô lớn tại Hà Nội cùng đội ngũ kỹ thuật sửa xe chuyên nghiệp, tay nghề cao và thường xuyên được trang bị công nghệ mới để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đến với khách hàng.

Đây là nơi chuyên phục hồi, khắc phục những chiếc xe máy bị tai nạn, sửa chữa khó. Vì vậy nếu xe của bạn bị lệch cổ thì Mototech là trung tâm lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Trung tâm sửa chữa xe máy uy tín Mototech
Trung tâm sửa chữa xe máy uy tín Mototech

Tổng kết

Việc cổ xe máy bị lệch ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của bạn. Do đó, khi phát hiện cổ xe bị lệch bạn nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa xe uy tín để sửa căn chỉnh và sửa chữa lại nhé.

>>> Bạn Muốn Bán Xe Máy Cũ?

Đăng Tin Bán Xe Miễn Phí Tại Đây!

Bạn có nhu cầu mua hoặc bán xe máy cũ khảo tại website Okxe.vn, trang thương mại điện tử sở hữu rất nhiều cửa hàng uy tín.

List nguồn tham khảo

https://tinhte.vn/threads/co-xe-bi-nghieng.2714798/

https://www.2banh.vn/threads/exciter-150cc-bi-lech-co-sau-khi-te.61898/

https://mototech.com.vn/p/dich-vu-sua-chua-xe-may-chuyen-nghiep-tai-ha-noi

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.