Những Điều Cần Lưu Ý Khi Gửi Xe Máy Qua Đêm Sân Bay Tân Sơn Nhất

Tân Sơn Nhất, một trong những sân bay lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều lối vào, lối ra. Nếu bạn không nắm rõ vị trí và các quy định khá phức tạp về đậu xe ở đây thì chắc chắn sẽ rất bối rối khi đến lần đầu. Việc gửi xe máy qua đêm sân bay Tân Sơn Nhất liệu có phức tạp. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những quy định về gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất trong bài viết sau.

Quy định về gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn đi đón người thân hoặc muốn gửi xe máy dài hạn để di chuyển bằng máy bay, bạn cần nắm rõ thông tin ở những khu vực sau.

Các địa điểm gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất
Các địa điểm gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bãi gửi xe sân bay Tân Sơn Nhất nằm tại khu vực bến xe bus của sân bay hoặc cạnh nhà ga Quốc Nội, tại đây có hệ thống cổng ghi trên ngay đường thẳng khi bạn chạy vào sân bay. Đến sân bay, nếu muốn gửi xe bạn có thể đến nhà xe TCP Park của sân bay, hoặc các địa chỉ khác gần đó như Saigon Airport, Parkson Plaza. Nhà gửi xe TCP Park có kết cấu 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 1 tầng mái, bạn sẽ gửi xe máy tại tầng lửng và tầng 1.

  • Tầng hầm TCP Park được kết nối trực tiếp với ga nội địa đến của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, nó đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hành khách di chuyển từ ga quốc nội.
  • Tầng 1 và tầng lửng là khu vực dành cho xe máy có sức chứa lên đến gần 6.000 xe, gồm một cổng vào và một cổng ra.
  • Tầng một và tầng mái của TCP Park là khu vực đỗ dành cho taxi đón khách, có sức chứa khoảng 700 xe taxi.
  • Tầng hai đến tầng năm là khu vực dành cho xe ô tô lưu thông tại sân bay, nơi đây có sức chứa khoảng 1.500 chiếc ô tô được bố trí hai cồng vào và bốn cổng ra.

Giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

bạn tham khảo ở bảng sau

Trong 04 giờ đầu tiênđồng/xe/lượt6.000
Thêm 04 giờ (tiếp theo)đồng/xe/4 giờ4.000
Trên 08 giờ (tiếp theo)đồng/xe/8 giờ9.000
Thángđồng/xe/tháng200.000

*Lưu ý: Đây là bảng giá gửi xe sân bay Tân Sơn Nhất ở TCP Park. Giá gửi xe máy (xe số. Xe tay ga), xe điện (không bao gồm việc trông giữ mũ bảo hiểm). Vì vậy, bạn nên tự giữ mũ bảo hiểm của mình thật cẩn thận nhé!

Giá gửi xe máy ở Sân bay Tân Sơn Nhất được cập nhật theo giá tình mới là 6.000 đồng dưới 4 giờ, 10.000 đồng nếu dưới 8 tiếng. Nếu bạn gửi thêm 8 giờ tiếp theo sẽ cộng thêm 9.000 đồng tức 19.000 đồng và cứ thế sẽ cộng dồn lên. Giá và hình thức gửi xe theo tháng thông thường chỉ áp dụng cho nhân viên làm việc tại sân bay thôi các bạn nhé.

Giá gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất
Giá gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Giá dịch vụ gửi xe ô tô tại Sân bay Tân Sơn Nhất (bao gồm thuế VAT)

Loại xeTrong 90 phút đầu tiênTừ trên 90 phút đầu hết 24 giờTrên 24 giờ
Xe ô tô từ 4 đến 8 chỗLượt25.000VNĐ/lượt10.000VNĐ/giờ75.000vnđ/giờ
Tháng1.600.000 VNĐ/xe/tháng
Xe ô tô từ 9 đến 29 chỗLượt40.000VNĐ/lượt15.000 VNĐ/giờ150.000VNĐ/giờ
Xe ô tô từ 30 chỗ trở lênLượt50.000 VNĐ/lượt20.000 VNĐ/giờ

 

Gửi xe máy qua đêm sân bay Tân Sơn Nhất có được không?

Mình biết rằng chắc hẳn sẽ có nhiều người cần gửi xe qua đêm vì nhiều lý do các bạn có thể hiểu mà, đúng không nè. Mặc dù tại sân bay Tân Sơn Nhất quy định không cho phép gửi xe qua đêm. Tuy nhiên, trên thực tế vì để hạn chế số lượng khách gửi xe quá đông nên họ mới có quy định không cho phép gửi xe máy qua đêm. Bạn vẫn có thể gửi xe máy qua đêm sân bay Tân Sơn Nhất nếu có nhu cầu và lý do liên quan đến chuyến bay mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Và giá gửi xe máy qua đêm tại sân bay sẽ được tính tương tự như bảng giá ở tên, nhưng nếu bạn gửi xe máy qua đêm nhiều ngày thì sẽ có chi phí khá cao đấy. Vậy nên, nếu không quá gấp thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định gửi xe máy qua đêm sân bay Tân Sơn Nhất nhé.

Những lưu ý khi gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Các bãi giữ xe tại sân bay Tân Sơn Nhất ở các khu vực đều giống nhau, vậy nên khi gửi xe máy thời gian dài sẽ khiến bạn rất dễ quên vị trí để xe của mình. Do đó, bạn nên ghi lại hoặc chụp lại chính xác vị trí để xe của mình để dễ dàng tìm xe hơn nếu quên nhé.

Lối vào tại bãi giữ xe TCP Park của sân bay Tân Sơn Nhất
Lối vào tại bãi giữ xe TCP Park của sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, lượng khách ra vào tại sân bay rất đông nên bãi giữ xe nhiều khả năng ở tình trạng quá tải. Nếu gửi xe trong thời gian dài, đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi du lịch hay công tác, bạn nên cân nhắc chi phí thật cẩn thận nhé.

Bạn có thể đi xe ôm, grab, taxi hoặc xe bus để đến sân bay, vì điều này sẽ tiện hơn nhiều đấy.

Trên đây là bài chia sẻ về giá gửi xe máy tại sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này cũng giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu có gửi xe máy qua đêm sân bay Tân Sơn Nhất được không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định giữ xe tại sân bay này.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.