Mua xe máy cũ cần lưu ý những gì?

Hiện nay, nhu cầu mua xe máy cũ ngày càng tăng cao và nhiều người không biết phải mua loại nào để đáp ứng được các điểm mấu chốt như bền đẹp và tiết kiệm nhiên liệu.

Mua xe máy cũ cũng không khác mấy việc mua các loại đồ cũ khác, khi mua bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau để có thể chọn được cho mình chiếc xe máy giá rẻ ưng ý.

Image result for bán xe máy đã qua sử dụng

Những lưu ý khi mua xe máy cũ

Tìm hiểu kỹ thông tin chiếc xe

Để có thể mua xe máy cũ chất lượng thì yếu tố này là tầm quan trọng. Trước khi mua xe máy cũ bạn cần tìm hiểu trước thông tin về chiếc xe cũng như những địa chỉ bán xe uy tín để có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường xe máy. Với điều này, không chỉ giúp đỡ bạn nhiều trong việc tìm kiếm mà khi đến đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bản thân hơn nhằm mua xe phù hợp với bản thân.

Bề ngoài của xe

Ngoài việc kiểm tra động cơ thì việc kiểm tra từng chi tiết bề ngoài của xe là hết sức cần thiết, qua đó hiểu được chủ cũ của xe là người cầu kỳ hay đơn giản. Nếu so sánh với một chiếc xe được chăm sóc kỹ càng cùng một chiếc không được bảo quản tốt thì dĩ nhiên giá trị của chiếc xe được bảo quản.

Related image

Kiểm tra bề ngoài của xe

Mặt khác, bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi đang trong quá tình kiểm tra xe. Phải luôn chắc rằng, chiếc xe bạn chọn có vẻ ngoài đồng đều hay không? Đặc biệt, nên kỹ tính hơn để đảm bảo an toàn khi xem xét thấy thân xe còn mới mà bánh xe đã cũ.

Kiểm tra động cơ xe

Nếu bạn muốn biết giá trị của một chiếc xe máy nằm đâu thì hãy kiểm tra xem động cơ còn hoạt động tốt không? Để có thể định mức được giá xe thì động cơ là yếu tố quyết định. Dù cho các bộ phận khác có tốt đến đâu cũng không nên chọn nếu động cơ đã bắt đầu hư hỏng, bởi vì chắc chắn một chiếc xe máy động cơ không còn nguyên vẹn sẽ mang đến nhiều rắc rối khi bạn tham gia giao thông.

Kiểm tra nguồn gốc xe

Hiện nay, thị trường xe máy không được ổn định và khá phức tạp nên cần phải kiểm tra giấy tờ xe thật cẩn thận để tránh mua phải xe bị trộm và không có nguồn gốc xuất xứ. Trước khi quyết định mua, bạn nên yêu cầu người bán đưa giấy tờ xe cho bạn kiểm tra, “soi” thật kỹ giấy tờ tùy thân cũng như chứng minh thư của họ. Bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận trong trường hợp này, nếu như mua bán xe máy đã qua tay quá nhiều đời chủ và thông tin không chính xác.

Image result for kiểm tra nguồn gốc xe máy

Kiểm tra nguồn gốc xe máy trước khi mua

Tham khảo giá thành

Dù mua bất kỳ sản phẩm nào thì giá vẫn luôn được đông đảo người dùng quan tâm. Khi đã định sẵn là chọn chiếc nào thì bạn nên tham khảo mức giá chung trên thị trường. Tiếp đến, bạn cần phải so sánh mức giá xem chúng có lệch hơn so với các dòng khác. Bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác hợp lý hơn nếu mua xe máy cũ có giá quá cao, còn khả năng là xe không rõ nguồn gốc hoặc hỏng hóc nặng nếu giá xe quá rẻ.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.