Liberty Việt Và Liberty Nhập Liệu Có Sự Khác Biệt? So Sánh Liberty Việt Và Nhập

Liberty – dòng xe của Piaggio, để tiện lợi trong việc phân phối xe tại thị trường Việt Nam, Piaggio đã cho lắp đặt nhà máy tại đây. Vậy liệu rằng Liberty Việt Và Liberty Nhật có sự khác nhau không? Cùng chuyện xe so sánh Liberty Việt và Nhập xem có gì khác biệt không nhé!

Về thiết kế ngoại hình

Chiều cao yên xe của Liberty Việt là 770mm, thấp hơn chiều cao của xe ngoại 25mm.

Gương chiếu hậu có kích thước ngắn hơn để phù hợp với chiều cao của người Việt Nam.

Yên xe cũng dài hơn có thể chở được nhiều người hơn trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng Liberty nhập được yêu thích với kiểu dáng trẻ trung, kiêu kỳ, thiết kế thanh thoát, tôn dáng người ngồi và phù hợp với cả nam và nữ.

Cốp chứa đồ của Liberty Việt rộng hơn xe nhập, giúp người dùng có thể đựng được nhiều đồ hơn (có thể chứa đến 2 mũ bảo hiểm nửa đầu). Trong khi cốp xe Liberty nhập chỉ để vừa một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu và không còn chỗ để chứa các vật dùng khác.

So sánh cốp xe Liberty Việt và Liberty nhập
So sánh cốp xe Liberty Việt và Liberty nhập

Xe Liberty Việt có khả năng tiết nhiên liệu hơn vì được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, và có chân chống điện an toàn.

Điểm khác biệt lớn nhất ở thiết kế của hai mẫu xe này nằm ở đồng hồ. Nếu như xe nhập có đến 2 đèn báo xi-nhan thì trên Liberty Việt hai đèn báo này được nhập lại một vị trí, vị trí đặt lùi phía trên. Tuy nhiên, hệ thống đèn của Liberty nhập sở hữu công suất lớn thiết kế không hợp lý gây khó chịu cho người xung quanh. Đèn cốt chiều cao như đèn pha, còn đèn pha thì chiếu lên…tầng hai của nhà phía trước. Ngoài ra, Liberty nhập không có công tắc ngắt mở đèn chiếu sáng, làm hao phí nhiên liệu.

Ngoài ra, đồng hồ điện tử trên Liberty Việt còn có đèn code và đèn báo hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử, và có thêm hệ thống chống trộm. Tuy nhiên đồng hồ trên Liberty nhập dễ quan sát, đủ thông số như mức xăng, đồng hồ thời gian hay lịch.

Liberty nhập còn có một nhược điểm chính là đầu xe nặng, không phù hợp với những người tay yếu, sẽ khó điều khiển nếu chưa quen. Tay ga cần dùng lực lớn để kéo và gây mỏi nếu cầm lái trong thời gian dài, và có thể bị “chai sần” vì chạy Liberty nhập.

Động cơ của hai xe

Sự khác biệt lớn nhất về động cơ của xe chính là Liberty Việt được trang bị thêm hệ thống phun xăng điện tử như mình đã nói. Hệ thống này giúp Liberty Việt tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với Liberty ngoại. Hơn nữa, Liberty Việt còn có hệ thống truyền động mới giúp xe chạy êm ái hơn, giảm tiếng ồn khi tăng tốc độ đột ngột.

Có thể nói trước khi đưa Liberty gia nhập vào thị trường Việt Nam, Piaggio đã nghiên cứu rất kỹ địa hình Việt Nam. Bởi xe có khả năng bám đường tốt hơn và hệ thống phanh hiệu quả hơn so với Liberty ngoại.

Giá thành hai mẫu xe

Giá thành của Liberty Việt và Liberty nhập có sự khác biệt rất lớn. Nếu như Liberty nhập có giá từ 86 – 88 triệu đồng thì Liberty Việt giá chỉ từ 54 – 65.5 triệu đồng cho hai phiên bản 125cc và 150cc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.