Làm sao để chọn một chiếc xe tay ga tốt cho phái nữ?

Với phái nữ, làm sao để chọn một chiếc xe tay ga tốt vừa phù hợp với vóc dáng, tài chính cũng như mục đích sử dụng luôn là điều trăn trở. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe tay ga nhưng lại không biết nên chọn xe nào cho hợp thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Vậy, làm sao để chọn một chiếc xe tay ga tốt?

» Tham khảo thêm: Top 11 xe máy dành cho nữ

Chọn hãng xe tay ga tốt

Khi chọn xe tay ga, một thương hiệu uy tín sẽ cho bạn cảm giác yên tâm hơn. Một chiếc xe có thương hiệu sẽ cho bạn biết các chính sách hậu mãi, sự thuận tiện khi bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc khách hàng sau này nếu có vấn đề, thay thế phụ tùng xe hoặc mức độ lời lỗ khi chuyển nhượng…

Hơn nữa, sẽ giúp bạn lựa được chiếc xe hợp qua việc hiểu rõ đặc tính của từng hãng xe với thói quen sử dụng của mình hơn. Ví dụ, có thể chọn xe tay ga của Yamaha, Piaggio nếu bạn là người cá tính và thời trang. Hãy chọn xe máy Honda nếu bạn thực dụng vì xe của hãng này chú trọng tới tính kinh tế khi vận hành. Đôi khi lại là lựa chọn của bạn với các hãng xe của SYM, Suzuki hay một số hãng xe mới vào Việt Nam vì chúng có mức giá cạnh tranh hơn.

Image result for xe ga cho nữ

Chọn theo độ tuổi

Có những dòng xe tay ga dành cho nam giới rất cá tính, trẻ trung, thể thao như Hayate, Air Blade, NVX… nhưng cũng có những chiếc mềm mại, nữ tính, thời trang như Primavera, Attila Elizabeth, Liberty, Grande (thuộc dòng xe máy Yamaha)…

Xe Spacy, Victoria, Fly… hợp hơn với những người trung niên là một chiếc Mio, Nozza. Sẽ giúp bạn đẹp hơn mỗi khi ra đường nếu chọn chiếc xe hợp gu.

Chọn xe hợp vóc dáng

Nếu không biết làm sao để chọn một chiếc xe tay ga tốt để chọn lựa một chiếc xe phù hợp, thì đây là một tiêu chí quan trọng. Sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và thuận tiện trong di chuyển với một chiếc xe vừa vặn, không quá cao hoặc quá thấp, nhất là khi bạn phải sử dụng chúng thường xuyên. Bạn nên chọn những chiếc xe tay ga phù hợp với mình, nếu dáng người thấp nhỏ như Mio, Attila Elizabeth, Click, Fly, Zip.

Vì thời trang mà nhiều chị em có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng chọn những chiếc xe có yên xe cao, trọng lượng nặng khiến việc đi lại hàng ngày trở nên khó khăn như SH hoặc Vespa Primavera. Một số người xét ở góc độ thời trang cũng không đẹp do không chống nổi chân, lên hoặc xuống xe vất vả và vì không hợp với dáng người.

Chọn xe đúng mục đích sử dụng

Image result for xe ga cho nữ

Bạn nên chọn mua loại xe có kích thước vừa phải, động cơ nhẹ nhàng vừa đủ với thành phố đông đúc và thường xuyên ùn tắc giao thông. Nên chọn những chiếc xe gầm cao hơn nếu đường vào nhà có nhiều bậc lên xuống cao thấp hoặc bạn thường phải đi làm xa.

Chọn xe hợp túi tiền

Hãy tham khảo giá thật kĩ, nếu bạn chưa có điều kiện tài chính dư dả để mua được chiếc xe phù hợp. Ví dụ, khoanh vùng các loại xe có mức giá có khả năng chi trả từ số tiền hiện có. Chưa chắc đã yên tâm để sử dụng nếu bạn cố mua một chiếc xe máy giá rẻ vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Hãy tính đến cả chi phí sử dụng sau này như chi phí sửa chữa, chi phí nhiên liệu, thay thế phụ tùng…

Trên đây là những thông tin nếu bạn không biết làm sao để chọn một chiếc xe tay ga tốt, Chuyện xe hy vọng sẽ giúp các bạn nữ tự tin hơn trong việc chọn xe phù hợp.

Xem thêm: Có 200 triệu trong tay nên mua xe mô tô nào

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.