Xe máy nhâp lậu từ Campuchia

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu mua xe, hẳn bạn sẽ một lần nhìn thấy những tin rao vặt như “Xe nhập lậu giá rẻ”, “Xe may nhap lau tu Campuchia”, “Chuyên bán xe nhập khẩu không thuế hải quan toàn quốc”… Vậy thực hư của những người bán xe xịn giá rẻ này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với Chuyện xe nhé!

Khi tìm đến các trang này, điều đầu tiên bạn có thể thấy là những chiếc xe hạng sang, từ SH, Liberty, Air Blade trong tình trạng mới 100%… có giá từ 60 triệu đến 100 triệu trên thị trường nay chỉ còn 10 – 40 triệu. Ví dụ như Exciter 150 chỉ còn 19 triệu đồng, Liberty 150i.e chỉ 23 triệu đồng, SH 150i giá chỉ 42 triệu đồng… Điều đặc biệt là các trang này cam kết sẽ lo đủ giấy tờ cho bạn và giao xe tận nhà tại địa chỉ bạn yêu cầu.  

Với sự phát triển như vũ bão của mạng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội như Facebook, việc buôn lậu hàng chợ đen ngày càng phổ biến rộng rãi. Hơn thế nữa, vì đa phần các dòng xe nhập ngoại tại Việt Nam thường bị đánh thuế cao, cộng thêm nhu cầu mua xe giá rẻ của đa phần người dân nên hiện tượng mua xe may nhap lau tu Campuchia cũng như xe trốn thuế hải quan diễn ra rất phổ biến. 

Quy trình mua xe nhập lậu khá đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần trao đổi thông tin liên hệ qua tin nhắn. Người bán sẽ cung cấp thông tin về dòng xe bạn yêu cầu, giải đáp 1 số thắc mắc và hẹn thời gian xem xe. Những người bán lậu này đặc biệt rất kĩ tính và thận trọng vì đây là một việc làm mang tính vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, có lẽ vì phần lời ăn được từ việc kinh doanh này khá cao cộng thêm nhu cầu trên thị trường lớn nên nhiều người vẫn bất chấp làm.

Cảnh giác lừa đảo mua bán xe máy nhập lậu từ Campuchia 

Không phải trang mua bán xe lậu nào cũng có thể đảm bảo cho bạn 1 chiếc “xe xịn giá rẻ”. Xin được trích chia sẻ của một bạn độc giả kể lại quá trình hỏi mua SH nhập lậu như sau: lúc đầu bên bán làm việc rất chuyên nghiệp và đầy tin tưởng. Họ cam kết sẽ giao xe tại địa chỉ bạn yêu cầu, bạn có thể kiểm tra xe thoải mái, ưng thì mới chuyển khoản trả tiền xe đầy đủ. Ngoài ra, họ cũng sẽ lo phần giấy tờ xe nếu bạn trả thêm. Tuy nhiên, đến bước đặt cọc thì bạn mới nhận thấy được độ lừa đảo khi bên bán yêu cầu đặt cọc bằng thẻ cào điện thoại, có chỗ thì 500.000đ, có chỗ thì lên đến 2.000.000đ

Còn trường hợp bạn có thể mua được một chiếc xe nhập lậu giá rẻ thì như thế nào? Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra rất sát sao các trường hợp sử dụng xe máy không rõ nguồn gốc, xe máy nhập lậu. Dù được bên bán đảm bảo giấy tờ nhưng bạn không thể chắc được giấy tờ đó có duy trì được độ an toàn từ nay về sau hay không. Trên mạng cũng đã xuất hiện rất nhiều tin tức tịch thu hàng loạt xe nhập lậu của cơ quan công an. Vậy, lời khuyên chân thành nhất là, bạn hãy nên mua xe máy chính hãng tại Việt Nam. Tuy có mắc hơn, nhưng bạn sẽ luôn ở trong tình trạng an toàn về mặt giấy tờ cũng như tránh mất tiền vào việc vô ích. 

Nếu bạn có nhu cầu mua xe máy giá rẻ, bạn vẫn có thể tham khảo các trang mua bán xe máy cũ uy tín, điển hình là okxe.vn. Giao dịch trên các trang web này, bạn sẽ không lo về các vấn đề như mua hớ giá, mua phải xe dỏm hoặc mua phải xe không có giấy tờ.

Ứng dụng mua bán xe - OKXE
Ứng dụng mua bán xe – OKXE

Hy vọng những chia sẻ trên của Chuyện xe về vấn đề xe nhập lậu cũng như xe may nhap lau tu Campuchia đã phần nào giải đáp thắc mắc cho các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.