Quy định về mức phạt không có bảo hiểm xe máy

Thông tin chi tiết về mức phạt không có bảo hiểm xe máy sẽ được cập nhật cụ thể trong bài viết này. Bạn theo dõi nhé.

Luật giao thông đường bộ quy định rất rõ về mức phạt nếu không có bảo hiểm xe máy khi điều khiển phương tiện cơ giới. Dưới đây là nội dung chi tiết. Bạn theo dõi nhé.

Hiện nay, có nhiều bạn vẫn mang tâm lý chủ quan cho rằng bảo hiểm xe máy không thực sự cần thiết, và không mang đến giá trị hữu dụng cho người sử dụng.

Tuy nhiên, khi nói về tầm quan trọng của bảo hiểm xe máy bắt buộc, tại Nghị định 103/2008/NĐ-CP đã nêu rõ: Chủ xe cơ giới phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe mô tô, xe gắn máy. Bằng quy định này sẽ giúp bảo vệ tài sản của chủ xe cũng như khắc phục được hậu quả khi có va chạm, và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Cụ thể: 

  • Bồi thường chi phí y tế, tử vong cho nạn nhân: 150.000.000 đồng/người/vụ
  • Bồi thường cho tài sản của nạn nhân: 50.000.000 đồng/vụ

Và Luật giao thông đường bộ cho biết: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy là ba loại giấy tờ cần phải có khi tham gia giao thông. Nếu không, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành. 

Mức phạt không có bảo hiểm xe máy

Nếu không có bảo hiểm xe máy, người tham gia giao thông sẽ bị phạt hành chính theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt được quy định cụ thể như sau:

  • Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe máy.

Người lái xe sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng khi không có hoặc không thể xuất trình bảo hiểm xe máy. Ảnh: Zing News.

Như vậy, khi tham gia giao thông, cho dù chúng ta có mua bảo hiểm nhưng không mang theo, hoặc lỗi do bảo hiểm xe máy bị hết hạn cũng sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Vì vậy bạn lưu ý về quy định này để có thể xuất trình bảo hiểm xe máy bất cứ lúc nào nhé.  

Ưu đãi 50% phí bảo hiểm xe máy khi mua trên ứng dụng OKXE

Hiện nay, bạn có thể mua bảo xe máy bắt buộc ngay trên ứng dụng OKXE hoặc tại website okxe.vn. Bảo hiểm được cấp bởi Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES.

Trong tháng 10 này, OKXE Việt Nam mang đến chương trình giảm giá 50% phí bảo hiểm cho khách hàng mua bảo hiểm TNDS bắt buộc trên ứng dụng OKXE hoặc website OKXE. Cụ thể:  

  • Xe mô tô 2 bánh dưới 50 phân phối, xe máy điện là 60.500 đồng/năm giảm giá còn 30.250 đồng (đã gồm VAT). 
  • Xe mô tô hai bánh trên 50 phân phối là 66.000 đồng/năm (đã gồm VAT) giảm giá còn 33.000 đồng (đã bao gồm VAT).
  • Các loại xe gắn máy còn lại là 319.000 đồng/năm giảm giá còn 159.500 đồng (đã gồm VAT).

Bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng OKXE, hoặc bấm vào link bên dưới để mua bảo hiểm xe máy với giá ưu đãi 50% dành cho thành viên đăng ký tài khoản OKXE. 

MUA BẢO HIỂM XE MÁY TẠI ĐÂY

Bước 1: Mở ứng dụng OKXE hoặc truy cập website okxe.vn và chọn mua bảo hiểm xe máy.

Bước 2: Nhập thông tin về thông tin chủ xe bao gồm: Tên, địa chỉ thường trú, loại phân khối xe, loại xe, biển số xe, số điện thoại và email (nếu có). Sau đó tiến hành thanh toán là hoàn tất. 

Chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được gửi về điện thoại và email dưới dạng file pdf để bạn lưu trữ. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm xe máy điện tử để xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.