Nga trang bị xe máy điện cho quân đội, cảnh sát

Kalashnikov vừa cho ra mắt mẫu xe máy điện cho quân đội, cảnh sát tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018. Theo thông tin từ phía Nga, họ sẽ tuần tra các con phố ở Moscow bằng những chiếc xe máy điện này.

Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự - 2

Các xe máy điện thân thiện môi trường (xe Eco) năm 2018 của Kalashnikov, được sản xuất bởi công ty con IZH. Chiếc xe sẽ vận hành yên tĩnh hơn và có mức bảo dưỡng thấp hơn so với những “người tiền nhiệm”.

Kalashnikov không tiết lộ nhiều chi tiết xoay quanh thông số của xe. Tuy nhiên thông qua video giới thiệu, có thể thấy chiếc xe máy điện hoạt động khá ổn định. Chiếc xe này có thể chạy trên mọi loại địa hình, hoạt động liên tục trong khoảng 24h mỗi lần sạc pin.

kalashnikov_motocikli_05

Cả hai nguyên mẫu xe điện cho cảnh sát và quân đội đều có hướng thiết kế cổ điển. Xe trang bị đầy đủ các công tắc, đèn báo và đồng hồ tốc độ giống các mẫu xe máy thông thường. Cả 2 mẫu đều có giảm xóc trước hành trình ngược, lốp xe chuyên dụng, dẫn động bằng xích. Riêng phiên bản dành cho quân đội sẽ có thêm giá để súng AK-47.

Phiên bản với hai màu trắng và sọc xanh dương sẽ dành riêng cho cảnh sát. Xe trang bị hai hộp đựng đồ ở phía sau và đi được quãng đường tối đa 150km.

Hãng vũ khí Nga ra mắt xe máy điện phục vụ mục đích dân sự - 3Tại phiên bản quân sự, xe chỉ có thể đi được tối đa 100 km. Phiên bản quân sự có thể sẽ không được bán ra thị trường.

Trước đó, Kalashnikov cũng giới thiệu một mẫu xe hoverbike và xe tăng mini tới công chúng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.