Mua bảo hiểm xe máy ở đâu, giá bán như thế nào?

Nội dung trong bài sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách mua bảo hiểm xe máy theo hình thức trực tiếp và online cực kì tiện lợi. Cùng xem nhé.

Dễ dàng nhận thấy bảo hiểm xe máy đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Từ những trục đường quốc lộ cho đến những trang mua bán trực tuyến. Vậy làm sao để xác minh loại bảo hiểm mình mua đúng theo quy định của pháp luật?  

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bảo hiểm xe máy (bảo hiểm TNDS bắt buộc) là một trong ba loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Nếu không có bảo hiểm xe máy, người lái sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng. 

Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu để đảm bảo đó là loại bảo hiểm được pháp luật công nhận. 

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ được cấp phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Mức giá được niêm yết từ 60.500 – 319.000 đồng. 

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy theo hai hình thức như sau:

  • Mua trực tiếp: Bạn có thể đến trụ sở, các đại lý phân phối bảo hiểm, ngân hàng, bưu điện, cửa hàng tiện lợi hoặc thậm chí có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng đều  được.  
  • Mua online: Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy  ngay trên ứng dụng OKXE hoặc website okxe.vn 

Mua bảo hiểm xe máy online đang được nhiều người chọn mua vì sự tiện lợi.

Tuy nhiên, khi chọn mua bảo hiểm xe máy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh trường hợp dù đã mua bảo hiểm nhưng vẫn bị xử phạt.

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy 

Hiện nay, trên thị trường bày bán hai loại hình bảo hiểm xe máy cơ bản bao gồm:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (BH TNDS bắt buộc): Đây là loại hình bảo hiểm bắt được Luật Giao Thông đường bộ quy định và người lái xe cần phải xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ.  
  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe (BH TNNN). Loại bảo hiểm này nhằm bảo vệ cho người đi xe khi xảy ra tai nạn và không có giá trị pháp lý khi CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe. Những loại bảo hiểm này thường có giá 10.000 đồng, 20.000 đồng.

Giảm giá 50% khi mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng OKXE

Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy trên OKXE. Đây là bảo hiểm TNDS bắt buộc được cấp bởi Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES. 

Khi mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng OKXE hoặc website okxe.vn, bạn sẽ tiết kiệm 50% chi phí mua ngay trong tháng ưu đãi này.

Đặc biệt, trong tháng này OKXE mang đến chương trình giảm giá 50% phí bảo hiểm xe máy cho người dùng khi mua bảo hiểm trên ứng dụng OKXE hoặc thông qua website okxe.vn.  Cụ thể:

  • Xe mô tô 2 bánh dưới 50 phân phối, xe máy điện là 60.500 đồng/năm giảm giá còn 30.250 đồng (đã gồm VAT). 
  • Xe mô tô hai bánh trên 50 phân phối là 66.000 đồng/năm (đã gồm VAT) giảm giá còn 33.000 đồng (đã bao gồm VAT).
  • Các loại xe gắn máy còn lại là 319.000 đồng/năm giảm giá còn 159.500 đồng (đã gồm VAT).

Bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của app OKXE, hoặc bấm vào link bên dưới để mua bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe mô tô, xe máy cấp bởi OPES với ưu đãi 50% dành cho thành viên đăng ký tài khoản OKXE.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.