Bimota Ra Mắt Bản KB4 Theo Phong Cách Retro

Người phát ngôn của công ty Bimota, Ý vừa xác nhận lại với MCN rằng công ty sẽ cho ra mắt chiếc sportbike KB4 được lấy cảm hứng theo phong cách retro vào hè 2020. 

Qua tìm hiểu, đây là mẫu xe mới thứ 2 được ra mắt kể từ khi Kawasaki mua 49.9% cổ phần của Bimota vào cuối năm 2019. Sự kết hợp giữa hai thương hiệu này đã tạo ra chiếc Tesi H2 được ra mắt tại EICMA 2019. Được biết, Kawasaki sẽ phụ trách việc phát triển hệ thống điện tử và động cơ. Trong khi đó, Bimota sẽ phụ trách việc thiết kế khung xe và thân xe. Do đó, chiếc KB4 sử dụng khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng có dung tích 1.043cc tương tự như trên mẫu xe Kawasaki Ninja 1000 SX. Khối động cơ này cho công suất lên tới 140 mã lực. 

Bimota KB4 bản render
Bimota KB4 bản render

Tuy nhiên, không giống như mẫu Tesi H2 được chế tạo hoàn chỉnh, chiếc KB4 mới chỉ được lên hình ảnh render và xuất hiện trong video vừa mới được tiết lộ trên Youtube. 

“Mẫu thử nghiệm đầu tiên sẽ được ra mắt vào mùa xuân 2020 vì vậy bây giờ là lúc thích hợp để lên kế hoạch cho sản phẩm chính thức ra mắt vào mùa hè 2020”, Gianluca Galasso – nhân viên phát ngôn của Bimota cho hay. 

Phần đầu xe của Bimota KB4
Phần đầu xe của Bimota KB4

Dường như sự kết hợp giữa Kawasaki và Bimota sẽ giúp việc tiếp cận đối tượng khách hàng dễ dàng hơn. Bởi lẽ, trong quá khứ, Bimota đã khá thành công và việc 2 hãng lớn liên kết với nhau sẽ đem lại một hiệu quả bất ngờ. 

“Ý tưởng ban đầu cho mẫu xe này là kiểu dáng của một chiếc xe có dung tích xi-lanh là 600cc nhưng lại mang động cơ 1.000cc. Ý tưởng này có từ khi Bimota mới thành lập (những năm 70 và 80). Lúc này, ý tưởng được đưa ra là xe có kiểu dáng dành cho động cơ 500cc nhưng lại sở hữu dung tích là 1.000cc”, Galasso chia sẻ. 

Bimota KB1
Bimota KB1

Cũng theo thông tin từ Bimota, chiếc KB4 được lấy cảm hứng từ chiếc KB1 – một chiếc xe thể thao từ những năm 1970 nhưng lại mang vẻ retro hiện đại. 

Nguồn: https://www.motorcyclenews.com/news/new-bikes/bimota-kb4/

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.