Xóa Vết Xước Trên Xe Máy, Hướng Dẫn Cách Xóa Vết Xước Trên Xe Máy

Chỉ một vài vết xước nhỏ cũng đủ để làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc xe của bạn rồi. Có thể bạn là người cẩn thận, cực kỳ kỹ tính nhưng làm thế nào bạn có thể giữ được chiếc xe của bạn suốt 24/7. Sẽ có những lúc xe của bạn gặp phải sự cố, va chạm để lại những vết trầy, vết xước trên xe. Cách xóa vết xước trên xe máy? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ những vết xước nhỏ trên xe máy bằng những dụng cụ thường thấy xung quanh nhà.

Cách xóa vết xước trên xe máy
Cách xóa vết xước trên xe máy

 

Mẹo đơn giản để loại bỏ vết trầy xước khỏi chiếc xe của bạn

 

Những dụng cụ dành cho mẹo xóa vết xước xe máy
Những dụng cụ dành cho mẹo xóa vết xước xe máy

Sáp nến

Đây là một trong những cách xóa vết xước trên xe máy đơn giản nhất. Với những vết xước nhẹ bạn có thể sử dụng sáp nến, đây là một cách tuyệt vời để che các vết xước làm cho chúng trở nên vô hình. Trước tiên, bạn nên lau sạch khu vực bị trầy xước, để khô sau đó sử dụng sáp nên chà nhẹ một lớp lên khu vực bị trầy xước. Lớp sơn này sẽ làm mờ đi vết trầy không mong muốn.

Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo tạm thời và bạn nên tìm cách khác để xóa vết xước hiệu quả hơn.

Sơn tự động Urethane

Đây là loại sơn giúp làm mờ đi vết xước trên xe máy dễ dàng. Cũng giống như mẹo trên, bạn cần phải làm sạch bề mặt vết xước và khu vực xung quanh.

Hạn chế của cách này chính là tìm kiếm loại sơn Urethane. Bạn có thể thử tìm kiếm chúng tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc các cửa hàng chuyên về màu sơn của xe máy và lựa chọn màu sơn phù hợp.

Nước sơn móng tay

Nước sơn móng tay là một trong những cách xóa vết xước trên xe máy tuyệt vời. Sơn móng tay tương đối rẻ và có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Không giống như loại sơn tự động Urethane và sáp nến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy màu sơn phù hợp và đây là cách xóa vết xước lâu dài hơn so với việc sử dụng sáp nến.

Sau khi chọn được màu sơn thích hợp, bạn đừng quên làm sạch vùng xước và vết xước để có thể xóa vết xước hiệu quả nhé.

Keo siêu dính

Loại keo này sẽ không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh bởi vì bản chất của nó là lớp keo trong suốt. Sử dụng một lớp mỏng keo siêu dính lên khu vực bị trầy xước và để khô. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xóa vết xước cho xe máy rồi đấy.

Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một trong những cách xóa vết xước trên xe máy hiệu quả. Vì hầu hết công thức có trong thành phần kem đánh răng đều có các thành phần mài mòn, chúng có thể sử dụng để lau các vết trầy xước nhỏ trên bề mặt sơn. 

Trước tiên bạn cần làm sạch khu vực cần điều trị một cách cẩn thận, sau đó bôi kem đánh răng lên khăn sạch và lau vào khu vực đó. Sử dụng một chiếc khăn khác để lau sạch lượng kem đánh răng và xem vết xước đã biến mất chưa. Bạn cứ lặp đi lặp lại cho đến khi vết xước biến mất.

Dụng cụ đánh giày và giấy cát

Sử dụng xi đánh giày để làm sạch khu vực bị trầy xước, mục đích là để kiểm tra độ nặng của vết xước. Lợi ích của việc này để giúp bạn xác định mức độ thiệt hại của vết xước. Sau đó, bạn dùng miếng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn và sau đó sử dụng một miếng vải khác để lau khô.

Sau đó, bạn chọn một loại xi đánh giày có màu đậm hơn màu xe của bạn. Sử dụng lớp đánh bóng giày để đánh bóng lên bề mặt bị trầy xước và trải nói để lấp đầy vết trầy. Bạn sử dụng giấy cát chà xát các khu vực xung quanh nó sao cho chúng đều nhau. Việc chà nhám giúp làm phẳng các bề mặt xung quanh để làm mờ vết xước. Lưu ý, không được chà nhám xuống các bề mặt xung quanh, nếu không bạn sẽ gây ra nhiều thiệt hơn, đặc biệt xe có một lớp sơn bên dưới.

 

Cách xóa vết xước trên xe máy hiệu quả

 

Xe máy bị trầy xước
Xe máy bị trầy xước

Những dụng cụ cần chuẩn bị cho cách xóa vết xước trên xe máy tại nhà

  • Một lo sơn xe máy cùng với màu xe. Một lọ cỡ nhỏ ngoài tiệm sơn có giá khoảng 10.000 đồng đến 20.000 đồng
  • Một vài tờ giấy nhám nước loại mịn, chúng được bán tại các điểm bán đồ phụ tùng xe máy với giá khoảng 3.000 đồng đến 5.000 đồng/tờ.
  • Một hộp đánh bóng sơn xe, chỉ cần hộp nhỏ khoảng 30.000 đồng và có thể dùng nhiều lần để dành đánh bóng khi bề mặt nhựa của xe bị cũ hay bị dính sơn, dính các tạp chất lạ.
  • Một khăn vải mịn, lưu ý là khăn sạch nha mọi người, để tránh làm chỗ trầy bị đen thêm.
  • Bông gòn. Có thể thay ngay bằng khăn thường, tuy nhiên bông gòn vẫn hiệu quả hơn.
  • Nước sạch và 1 lít xăng

Cách xóa vết xước trên xe máy bạn có thể tham khảo các bước sau, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên;

Bước 1: Bạn loại bỏ các vết đất, bụi bẩn trên vết xước bằng cách dùng khăn vải mềm để lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xước.

Bước 2: Giảm lực ma sát của giấy nhám và tăng tác dụng giữa các vết xước xước bằng cách cho một ít nước lên chỗ trầy và đổ nước lên giấy nhám cho ướt.

Bước 3: Dùng chổi sơn bôi nhẹ một ít sơn cùng màu với xe lên vết xước. Phần lớp sơn này sẽ bù lại lớp sơn đã mất. Cần chú ý phải sơn đều tay, tránh bị vương quá nhiều ra xung quanh, ảnh hưởng đến những phần không bị xước.

Bước 4: Chờ cho sơn khô lại trong khoảng 1 tiếng

Bước 5: Sau khi sơn đã khô, bạn dùng miếng mút thấm một 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn không may vương ra xung quanh vết xước, lau nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu của xe.

Bước 6: Dùng giấy nhám vuốt nhẹ qua lớp trầy, lưu ý là vuốt theo một chiều nhé. Tuyệt đối không đánh giấy nhám thành vòng tròn.

Bước 7: Dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước

Bước 8: Thoa đều một ít chất đánh bóng sơn xe lên lớp sơn xung quanh chỗ trầy và ngay tại chỗ trầy. Với những chỗ bị trầy quá sâu thì nên phơi nắng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bước 9: Dùng bông gòn hoặc khăn khô có lông sạch đánh mạnh theo hình vòng tròn cho đến khi khô sạch chất đánh bóng. Sau đó bạn thấm chất đánh bóng vào khăn vải mịn hoặc bông gòn xoa nhẹ tay và đều vào khu vực vết trầy cho đến khi láng bóng.

Hộp sơn dùng để đánh bóng xe máy
Hộp sơn dùng để đánh bóng xe máy

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi những cách xóa vết xước trên xe máy thật hiệu quả. Chúc bạn ứng dụng thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.