Hướng dẫn sửa chữa xe máy điện tại nhà đơn giản

Bạn đang đi trên đường thì bỗng nhiên chiếc xe máy điện của bạn trục trặc và không thể đi tiếp và xung quanh đó chẳng có bóng dáng của một quán sửa xe máy điện hay xe đạp điện nào? Vậy phải làm gì trong tình huống này? Hãy trang bị cho mình một số mẹo sửa chữa xe máy điện ở nhà đơn giản để có thể xử lý trong mọi tình huống nhé!

Đèn báo hiệu không sáng và xe không đi được nữa

Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra với xe máy điện, trước khi dắt xe đến cửa hàng sửa chữa bạn có thể tự kiểm tra và sửa lại nếu có thể. Lỗi này có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Ổ khóa điện bị hỏng: Bạn thử bật đi bật lại đến khi đèn sáng và xe đi được tiếp thì có nghĩa là ổ khóa điện bị hỏng. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời nếu bạn đang đi trên đường. Tốt nhất sau đó bạn vẫn nên mang xe máy điện đến cửa hàng để thay ổ khóa điện mới.
  • Xe nhảy aptomat: Đối với một số dòng xe sẽ được lắp aptomat để bảo vệ nguồn điện chính và aptomat này sẽ nhảy về OFF khi nguồn điện không ổn định. Bạn chỉ cần bật lại về chế độ on là được.
  • Cầu chì bị hỏng: Nếu xe máy điện bị hỏng cầu chì bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng một đoạn day điện nối lại. Tuy nhiên sau đó bạn vẫn phải mua cầu chì mới thay vào hoặc đem đến sửa tại cửa hàng xe máy điện.
  • Giắc cắm và các điểm nối giữa các bộ phận với nhau bị tuột hoặc đứt: Lúc này các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ càng rồi cắm lại hoặc nối lại là được.

Đèn báo điện vẫn sáng mà xe không chạy

  • Tiếp xúc giữa các điểm đấu nối không tốt: Kiểm tra lại tiếp xúc giữa các điểm đấu nối xem có bị đứt hoặc tuột thì cần chỉnh sửa lại.
  • Lỗi tay phanh ngắt điện: Trường hợp lỗi này xử lý khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra rồi kiểm tra lại là được.
  • Hỏng hoặc lỗi tay ga, lỗi hệ thống điều khiển: trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà bắt buộc phải đem đến cửa hàng chuyên sửa chữa xe máy điện để thay tay ga mới.
  • Lỗi động cơ: với động cơ xe máy điện thì các bạn không thể sửa chữa tại nhà mà phải đem đến cửa hàng để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.
  • Tiếp xúc các điểm đấu nối không tốt: bạn phải kiểm tra lại các điểm tiếp xúc đấu nối của xe máy điện xem có điểm tiếp xúc nào không tốt thì chỉ cần chỉnh sửa lại.

Đây là 2 tình huống thường gặp khi xe máy điện bị hỏng và là tình huống mà bạn có thể thử sửa chữa xe máy điện tại nhà. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên mang xe máy điện đến cửa hàng sửa chữa để chắc chắn chiếc xe của mình được sữa chữa và bảo hành một cách tốt nhất.

Hướng dẫn sửa chữa xe máy điện tại nhà đơn giản
5 (100%) 1 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.