Lốp Inoue Có Tốt Không?

Có thể nói lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng đối với việc vận hành của xe. Bạn biết bao nhiêu thương hiệu lốp xe trên thị trường? Bạn có biết đến lốp inoue, và theo bạn lốp Inoue có tốt không? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thương hiệu lốp Inoue đến từ Nhật Bản nhé. Đây cũng là thương hiệu cung cấp lốp cho hầu hết những dòng xe sở hữu lốp không săm trên thị trường.

Lốp inoue có tốt không trong mắt người dùng trên thị trường?
Lốp inoue có tốt không trong mắt người dùng trên thị trường?

Tổng quan về lốp Inoue

Lốp Inoue là gì?

Lốp Inoue thuộc tập đoàn Inoue Rubber Co.,Ltd, nhà sản xuất lốp nổi tiếng cho xe đạp, xe máy, xe lăn và các sản phẩm cao su khác của Nhật Bản.

Đây là nhà cung cấp các loại lốp xe ra thị trường với thương hiệu IRC Tyre nổi tiếng, và có các cơ sở sản xuất tại thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 

Inoue Rubber Co.Ltd được ông Inoue thành lập vào năm 1926 tại Nagoya, Nhật Bản để sản xuất lốp xe đạp và lốp săm, họ bắt đầu sản xuất lốp xe máy vào năm 1952. 

Lốp inoue là gì?
Lốp inoue là gì?

Lốp Inoue có tốt không?

Inoue (IRC Việt Nam) là nhà cung cấp lốp xe độc quyền cho hai hãng xe lớn chiếm hơn 90% thị phần tại thị trường tại Việt Nam. Hai hãng xe đó chính là Honda và Yamaha.

Lốp inoue ra mắt tại thị trường Việt Nam
Lốp inoue ra mắt tại thị trường Việt Nam

Các mẫu xe tiêu chuẩn, và cao cấp: Honda Air Blade, Honda Sh, Honda PCX, Yamaha Nouvo, Yamaha Janus, NVX và các dòng xe tay côn như: Yamaha Exciter, Honda Winner cho đến các dòng xe phổ thông đều sử dụng lốp Inoue.

Niềm tin của khách hàng đối với lốp inoue
Niềm tin của khách hàng đối với lốp inoue

Theo bạn lốp inoue có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu xe nhé!

Các sản phẩm lốp Inoue của IRC được tạo nên từ những nguồn nguyên liệu cao cấp kết hợp với công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản. IRC Việt Nam cho ra các sản phẩm lốp Inoue có khả năng bám đường tốt, có thể chống đinh đâm thủng và tiết kiệm nhiên liệu cao. Đặc biệt hơn cả, ở tốc độ cao lốp inoue chống biến dạng rất tốt, điều này giúp người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông sẽ tự tin hơn khi ôm cua, nhất là vào những cung đường gồ ghề, ít bằng phẳng.

Nắm trong tay chất lượng hàng đầu về việc sản xuất các dòng lốp tiêu chuẩn, nhà sản xuất IRC Việt Nam chính thức cung cấp lốp cho dòng xe tay côn Winner của Honda vào giữa năm 2016.

Thương hiệu lốp inoue chinh phục dòng xe tay côn
Thương hiệu lốp inoue chinh phục dòng xe tay côn

Với kích thước lốp trước 90/80-17 và kích thước lốp sau là 120/70-17, lốp Inoue đã đáp ứng được mọi nhu cầu về các tính năng của dòng xe tay côn cao cấp của Honda.

Loại lốp có kích thước lớn nhất mà Inoue sản xuất chính là loại lốp dành cho dòng xe NVX của Yamaha. Thông số kích thước lốp của mẫu xe này là 110/80-14 với lốp trước, lốp sau có kích thước là 140/70-14.

Lốp Inoue đã mang đến cho mẫu xe NVX khả năng cân bằng và vận hành tốt. Mang đến cho người lái cảm giác an toàn bởi khả năng bám đường rất tốt. Ngoài đem lại chức năng an toàn, lốp Inoue còn mang đến cho NVX tính thẩm mỹ cao, giúp ngoại hình xe trông mạnh mẽ, khoẻ khoắn hơn rất nhiều.

So sánh lốp Inoue với các loại lốp khác trên thị trường

Là thương hiệu lốp nổi tiếng lớn đến từ Nhật Bản, lốp inoue đang là nhà cung cấp và cũng sự lựa chọn hàng đầu của những thương hiệu xe nổi tiếng như Yamaha, Honda, Suzuki… dành cho các dòng xe tay ga cao cấp và cả dòng xe tay côn thể thao.

So với các dòng lốp thông thường, lốp inoue mang đến độ bám đường tốt và cảm giác chạy êm ái. Những hoạ tiết tiêu chuẩn được thiết kế theo yêu cầu của hãng xe.

Những hoạ tiết viền nan hoa trên lốp được thiết kế theo yêu cầu của hãng
Những hoạ tiết viền nan hoa trên lốp được thiết kế theo yêu cầu của hãng

Từ khách hàng cho đến những người thợ sửa chữa xe máy luôn đánh giá cao về chất lượng của lốp inoue. Đây cũng là loại lốp mà họ sử dụng để bán cho khách hàng, hơn nữa inoue cũng là thương hiệu lốp đi sâu vào niềm tin của người dùng. 

Lốp inoue có hai loại, là inoue ngoại và inoue được sản xuất tại Việt Nam. Lốp inoue Việt có giá thành tương đối rẻ và chất lượng không tốt bằng Inoue nhập từ Nhật Bản. 

Nhược điểm của lốp inoue là kết cấu tương đối mềm nên rất nhanh mòn và dễ cán phải đinh trong quá trình sử dụng. Do đó nếu xét về độ bền của so với những loại lốp thương hiệu khác như Dunlop thì có lẽ inoue không bằng. Tuy nhiên, so với các loại lốp xe thông thường khác thì có thể nói lốp inoue có chất lượng tốt.

Giá của lốp inoue không săm dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến hơn một triệu đồng.

Tổng hợp giá cụ thể của lốp inoue không săm theo kích thước dành cho xe máy trên thị trường:

Lốp inoue vành 10 inch dành cho các dòng xe Honda Lead, Spacy, Piaggio

 • Lốp không săm IRC 100/90 – 10: 400 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 120/70 – 10:  540 nghìn đồng

Lốp inoue vành 11 inch dành cho bánh trước của xe Lead và những loại bánh của các dòng xe tương đương khác

 • Lốp không săm IRC 90/90 – 12: 390 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 100/90 – 12: 400 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 110/70 – 11: 460 nghìn đồng

Lốp inoue vành 13 inch dành cho các dòng xe như Dylan, PS…

 • Lốp không săm IRC 110/90 – 13: 880 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 130/70 – 13: 900 nghìn đồng
 • Lốp inoue vành 14 inch dành cho bánh sau của Honda SH Mode, PCX, Vision, Lead, Luvias…
 • Lốp không săm IRC 90/90: 420 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 100/90: 520 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 100/80: 560 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 90/90 – 14: 700 nghìn đồng
 • Lốp không săm 80/90 – 14: 800 nghìn đồng

Lốp inoue vành 15 inch được thiết kế dành cho bánh trước của mẫu xe Liberty và các loại xe có kích thước bánh tương đương

 • Lốp không săm IRC 80/90 – 15: 495 nghìn đồng

Lốp inoue vành 16 inch được thiết kế dành cho các dòng xe SH125, SH150, bánh trước của SH Mode,…

 • Lốp không săm IRC 80/90 – 16: 360 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 100/80 – 16: 720 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 120/80 – 16: 820 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 100/80 – 16: 950 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC 120/80 – 16: 1.050 nghìn đồng

Lốp inoue vành 17 inch dành cho các dòng xe như Honda Future,  Honda Dream, Sym Viva, Suzuki Revo, Honda Blade, Yamaha Exciter

 • Lốp không săm IRC NR82 70/90 – 17: 400 nghìn đồng
 • Lốp không săm iRC NR82 80/90 – 17: 440 nghìn đồng 
 • Lốp không săm IRC NR82 100/70 – 17: 530 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC NF67 70/90 – 17: 420 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC NFC67 80/90 – 17: 440 nghìn đồng
 • Lốp không săm IRC NFC67 120/70 – 17: 800 nghìn đồng

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về lốp Inoue, một thương hiệu lốp có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Theo bạn thì lốp Inoue có tốt không? Có rất nhiều câu trả lời cùng những cảm nhận khác nhau đến từ người dùng. Và lốp inoue được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản vẫn là loại lốp có chất lượng tốt nhất so với inoue sản xuất tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lốp Inoue còn gọi là lốp IRC cũng như có thêm thông tin chi tiết về giá bán của lốp Inoue.

Bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán xe cũ nhưng vẫn còn lăn tăn tìm hiểu và chưa biết đưa ra quyết định như thế nào cho phù hợp, đừng quên bạn còn có Okxe.vn nhé. Okxe, trang thương mại điện tử mua bán xe máy trực tuyến hàng đầu tại thị trường Việt Nam. 

List nguồn tham khảo

https://topchuan.com/top-5-thuong-hieu-lop-xe-may-tot-nhat-hien-nay/

https://mototech.com.vn/p/lop-xe-may-tot-nhat

https://en.wikipedia.org/wiki/Inoue_Rubber_Co.,_Ltd.

http://tigrai.org/gia-lop-xe-may-inoue-moi-nhat-nam-2018/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.