Trải nghiệm ghi đông Tracker

Dòng xe Tracker có những đặc điểm riêng biệt tạo nên những nét không thể “hòa lẫn”. Một trong những chi tiết đó là ghi đông Tracker. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

“Tất tần tật” về ghi đông Tracker bạn nên biết

Ghi đông chính là tay lái xe máy. Tại chảng ba ở phần đầu xe, ghi đông được gắn liền với cổ xe và có nhiệm vụ giúp người điều khiển điều hướng đúng với ý định. 

Vậy nên, không chỉ riêng dòng xe Tracker mà với tất cả các mẫu xe hiện nay, ghi đông là một bộ phận ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chiếc xe, đồng thời góp phần tạo nên phong cách, cá tính cho người điều khiển. 

“Tất tần tật” về ghi đông Tracker bạn nên biết 
“Tất tần tật” về ghi đông Tracker bạn nên biết

Tuy nhiên, với mỗi dòng xe khác nhau thì ghi đông sẽ có những kiểu dáng hay ưu điểm khác nhau. Điển hình là ghi đông Tracker, với những lợi thế nổi bật đã được nhiều biker yêu thích, thậm chí việc độ tay lái theo phong cách này cũng đang rất phổ biến. 

Tracker thừa hưởng nhiều nét đặc trưng của “tiền bối” Flat Tracker, trong đó có bộ phận ghi đông đầy ấn tượng. Có thể do chưa “thoát khỏi” hơi hướng của những chiếc xe cổ điển nên ghi đông Tracker được thiết kế nằm cao hơn so với bình xăng và cùng trên một trục ngang cắt vuông góc với đường cơ sở. Bên cạnh đó là 2 phần tay cầm ngang thẳng sang hai phía.

Ưu điểm của ghi đông Tracker
Ưu điểm của ghi đông Tracker

Bạn có biết, ghi đông cao sẽ thuận tiện hơn khi vận hành, giúp cho người điều khiển có tư thế lái khá thoải mái. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân chính giúp những phượt thủ “khoái” Tracker trong những chuyến đi dài. Và thực tế cho thấy, rất nhiều người đã trải nghiệm đánh giá ghi đông Tracker tạo cảm giác thoải mái cho người cầm lái, cụ thể là “đỡ mỏi” hơn hẳn so với các dòng Cafe Racer. 

Các loại tay lái độ phong cách Tracker tốt nhất hiện nay

Nhận biết được chức năng quan trọng của bộ phận tay lái nên ngày càng có nhiều người thực hiện độ ghi đông. Trong số đó, ghi đông Tracker nhận được sự ưa chuộng của nhiều người bởi những ưu điểm nổi bật nó mang lại. Nếu bạn cũng vậy thì có thể tham khảo một số loại tay lái dùng để độ phong cách Tracker chuẩn nhất. 

Tay lái kiểu zin CB-400 VTEC

Đây là kiểu tay lái được nhiều “anh em” có kinh nghiệm độ xe lựa chọn để độ xe phong cách ghi đông Tracker. Với hình dáng khá tương đồng với ghi đông zin của Tracker nên việc lắp đặt khá đơn giản và cho cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Các loại tay lái độ phong cách Tracker tốt nhất hiện nay
Các loại tay lái độ phong cách Tracker tốt nhất hiện nay

Loại này có thể gắn cho xe Honda 67, Win, Street Cub, Bobber Cub, Honda CG125, Yamaha YB125, Suzuki GD110 muốn độ tracker. Với mức giá chỉ khoảng 150.000 đồng và được phân phối phổ biến là những lý do để được nhiều người lựa chọn. 

Ghi đông Clubman độ Tracker

Những mẫu xe moto, Honda  67, Win, Honda CG125, Yamaha YB125, Suzuki GN125,… muốn độ ghi đông Tracker có thể tìm đến ghi đông Clubman.

Ghi đông Clubman độ Tracker

Bằng chất liệu tốt và phù hợp với bản độ là điều không thể bỏ qua cho kiểu tay lái này. Hiện nay, trên thị trường, giá của nó khoảng 200.000 – 250.000 đồng. 

Tay lái mô tô tracker cao

Tay lái này có thanh giằng ngang phi 22mm rất thích hợp để gắn cho xe moto, Tracker, Street Cub, Bobber Cub hay Honda 67 độ. Nó có giá khoảng 170.000 đồng. 

Tay lái mô tô tracker cao

Với những ưu điểm nổi bật, ghi đông Tracker sẽ giúp người điều khiển khẳng định cá tính và phong thái mạnh mẽ. Bài viết trên là những “tất tần tật” những chia sẻ về tay lái của dòng xe Tracker “huyền thoại” này. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích với các bạn đọc. 

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm những mẫu xe “hot” nhất hiện nay có phần ghi đông cá tính và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời tại đây

Nguồn tham khảo: 

https://www.youtube.com/watch?v=-OgwwjOZ-xQ&t=541s

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.