Cách Làm Đèn Xe Dream Sáng Hơn

Đèn pha xe máy rất quan trọng khi chúng ta đi vào khu vực thiếu ánh sáng hoặc đi vào bạn đêm. Theo luật giao thông, nếu xe bạn không có đèn hay không bật đèn sẽ bị phạt từ 80 – 100 nghìn đồng. Nhất là đèn pha không sáng hoặc ánh sáng nhập nhèm quá yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn và người tham gia giao thông trên đường. Bài viết này sẽ đề cập đến cách làm đèn xe Dream sáng hơn. Hãy thử xem có hiệu quả hay không nhé.

Các bước hướng dẫn cải thiện độ sáng của đèn xe Dream đã được đúc kết nên nó rất bài bản và mang tính khoa học, mục đích là để các bạn có thể áp dụng vào thực tế đảm bảo được độ bền, độ ổn định và độ an toàn cao nhất.

Tổng cộng, có 3 bước cần làm:

  • Lên sạc cho điện khoẻ.
  • Kéo dây riêng cho pha, bằng cách dùng rơ-le để đảm bảo bóng sáng hết công suất.
  • Dùng bóng đèn hiệu năng cao và canh chỉnh để hiệu quả ánh sáng tốt nhất.

Cụ thể cách làm đèn xe dream sáng hơn như sau:

  • Bước 1: LÊN SẠC ATILA

Do đấu sạc Atila phức tạp và kỹ thuật, nên để không tự làm hỏng xe của bạn, để thực hiện bước này đòi hỏi bạn phải làm chính xác theo hướng dẫn. Hơn nữa, để các bạn hình dung và theo dõi từng bước làm chính xác kỹ thuật lên sạc Atila cho Dream, hãy xem cách làm qua đường dẫn này http://youtu.be/4l63QILGL4w.

Các bạn chú ý từng lời nói và cách người hướng dẫn chỉ để không làm sai nhé. Video này sẽ thực hiện với với Dream Việt điện 6 cuộn. Tất nhiên cũng có thể áp dụng cho Dream Thái, các bạn không cần thay hay cuốn lại cuộn điện Zin nhé. Tuy nhiên, đối với Dream Thái, mọi người nên thay 2 bóng demi và bóng hậu thành đèn led cho tiết kiệm điện, đảm bảo không sụt bình.

Đối với Dream Việt sử dụng điện 6 cuộn 
Đối với Dream Việt sử dụng điện 6 cuộn

Lưu ý: Các bạn nên chế dzắc cắm zin để tiện cho việc thay thế – Lắp dây gọn gàng – Các mối nối nên hàn thiếc – Luồn ống gen cẩn thận.

  • Bước 2: KÉO DÂY TỪ BÌNH ẮC QUY LÊN CHO ĐÈN PHA, DÙNG RƠ-LE CHO BÓNG ĐÈN

Nhấn vào link video để xem hướng dẫn chi tiết: http://youtu.be/Mepc89EuUyM

Nội dung của video:

– Video nói rõ nguyên lí hoạt động của rơ-le. Các bạn nào chưa hiểu rõ nguyên lí đó hãy xem kỹ nhé.

Rơ-le vuông của xe Dream
Rơ-le vuông của xe Dream

– Người ta sẽ hướng dẫn dùng rơ-le cho còi nhưng các bạn có thể dùng cho đèn, nó không khác nhau gì cả nhé.

Lưu ý: Khi kéo dây từ bình lên ta nên dùng dây nguồn của tủ lạnh hoặc nồi cơm điện vì loại dây này rất to khỏe, chất lượng vỏ tốt. Riêng rơ-le nên mua “hàng bãi” của Nissan, các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở tiệm phụ tùng ô tô hoặc chợ Nhật Tảo cũng bán rất nhiều.

  • Bước 3: CÁC LOẠI BÓNG ĐÈN NÊN DÙNG

Dream Thái và Dream Việt có đầu đèn bé, các bạn nên dùng bóng đèn 35w, chân bóng có ký hiệu M5 (loại bóng có hình quả nhót, tóc dọc màu xanh). Các bạn dùng dao lam cạo sạch lớp mạ xanh đi, giúp cực bám đường. Hoặc dùng bóng Osram 35w chính hãng.

Bóng đèn pha xe Dream Osram 35W M5
Bóng đèn pha xe Dream Osram 35W M5

Nếu đèn pha Dream to thì nên mua bóng H4 55w NBU. Loại này tăng sáng rất tốt nhưng giá khá đắt, các bạn có thể thay thế bằng việc mua bóng H4 55w của xe hơi.

Lưu ý: Các bạn khi mua bóng đèn thì chọn bóng nào tóc thật thẳng chuẩn tâm bóng. Không lấy bóng có tim đèn lệch hay vẹo nhé.

Bài hướng dẫn cách làm đèn xe dream sáng hơn đến đây kết thúc. Kết quả sẽ phù thuộc vào sự cẩn thận và theo dõi kỹ lưỡng của các bạn nhé.

Cuối cùng có một vài lưu ý khác cho các bạn là không bật đèn khi xe không lăn bánh vì không có gió làm mát sẽ gây chảy ố pha đèn – Không vừa bật đèn vừa đề sẽ gây sụt dòng lớn và rất hại cho bình ắc quy – Không bật đèn khi xe chưa nổ máy vì lúc đó không có điện nạp nuôi ắc quy, nó sẽ khiến ắc quy bị sụt dòng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.