Cách khắc phục xe Nouvo bị hú

Xe bị hú được coi là căn bệnh mãn tính của xe Nouvo. Có không ít người thấy đau đầu khi không biết cách khắc phục xe Nouvo bị hú. Bởi lẽ, nếu không trị triệt để thì căn bệnh này còn có thể trầm trọng hơn.  

Nguyên nhân xe Nouvo bị hú

Theo Chuyện xe tìm hiểu, tình trạng xe bị hú thường xảy ra trên các đời Nouvo 2, 3 và 4 sau khi chỉ mới sử dụng được một thời gian ngắn. Để có thể khắc phục tình trạng này thì các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc xe bị hú. 

Đầu tiên, nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc Nouvo bị hú là do bộ láp ở bánh sau, cụ thể là sự thay đổi vòng tua từ máy đến xe. Theo phán đoán của Chuyện xe, rất có thể khi sản xuất hay lắp ráp đã xảy ra vài sai số kỹ thuật dẫn đến sự dao động không muốn có tại bánh răng. Khi dao động này càng lớn thì tiếng hú sẽ càng lớn. Trên thực tế, dù xảy ra tiếng hú nhưng không phải xe nào cũng giống nhau mà có xe hú ít lại có xe hú nhiều. Tình trạng này xảy ra bởi sự sai số nhiều hay ít trên từng xe. 

Nồi xe được tháo ra để kiểm tra
Nồi xe được tháo ra để kiểm tra

Ngoài ra, từ khâu thiết kế đến gia công không chính xác đến việc sử dụng chất liệu không tốt hay gia công bánh răng không tốt… đều dẫn đến việc xe bị hú. Bởi khi chất liệu không tốt sau một thời sử dụng, dưới sức nóng của máy mỗi khi hoạt động cũng khiến cho các bộ phận máy bị giãn ra và không còn được đồng nhất như trước. 

Nếu xe sử dụng lâu mới xảy ra tình trạng xe bị hú thì nguyên nhân rất có thể do nhớt láp kém lượng, ít bôi trơn, nước vào trong nhớt láp hay do chở quá nặng…

Cách khắc phục xe Nouvo bị hú

Theo các thợ sửa xe chuyên nghiệp, việc khắc phục xe Nouvo bị hú là điều không hề khó. Tuy nhiên, mỗi cách khắc phục khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Cụ thể: 

Cách đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến và lựa chọn nhiều nhất là thay bộ láp mới cho xe. Tuy nhiên, nhiều thợ đánh giá đây là cách làm tốn kém nhưng lại không đem lại hiệu quả cao, thậm chí là nó vẫn thế. Bởi lẽ, nguyên nhân sâu xa của nó là sai số từ khi lắp ráp nên khi bạn thay láp mới thì sau một thời gian sử dụng tình trạng này vẫn sẽ xảy ra. 

Cách khắc phục
Cách khắc phục

Cách thứ hai được mọi người lựa chọn đó là xẻ rãnh láp để tăng khả năng bôi trơn của nhớt. Giải pháp này cũng có nhược điểm là khá phức tạp nên đòi hỏi phải có thợ tay nghề cao mới có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, giải pháp này còn khiến cong răng, gây mất an toàn mỗi khi điều khiển. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi sử dụng giải pháp này nhé! Đừng biến “lợn lành thành lợn què” nhé!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cố định trục hoặc thay bạc đan. Tuy nhiên, giải pháp này cũng không đem lại quá nhiều hiệu quả như bạn mong muốn. 

Qua đây có thể thấy có khá nhiều cách khắc phục xe Nouvo bị hú nhưng lại chưa có giải pháp giúp giải quyết tình trạng này một cách triệt để. Vì vậy, khi sử dụng xe Nouvo thì các bạn phòng bệnh hơn là chữa bệnh bằng cách bảo dưỡng xe định kỳ, thay nhớt lap đúng hạn để xe sử dụng một cách bền lâu nhất. 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.