Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít? Đổ xăng như nào cho đúng?

Honda Lead là mẫu xe luôn lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Bài viết hôm nay, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bình xăng xe Lead bao nhiêu lít và cách đổ xăng cho đúng. 

Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít?

Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít?
Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít?

Honda Lead là một trong những mẫu xe bán chạy và đem lại doanh thu cao cho hãng xe đến từ xứ sở hoa anh đào. Honda Lead có kích thước tổng thể là 1.832 x 680 x 1.120 mm. Chiều dài trục cơ sở là 1.273 mm, chiều cao yên là 760mm và khoảng sáng gầm xe là 138mm. Xe được Honda trang bị cho dung tích bình xăng là 6 lít. Với dung tích này, nếu đi đường nội thành chắc phải mất 2 tuần bạn mới phải đổ xăng. Xe có trọng lượng 112kg nên khá phù hợp với các chị em. 

>>> Tham khảo giá xe honda lead cũ trên OKXE

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Lead

Xe Lead 2019 có phun xăng điện tử tiết kiệm nhiên liệu
Xe Lead 2019 có phun xăng điện tử tiết kiệm nhiên liệu

Honda Lead sử dụng động cơ phun xăng điện tử. Vì vậy, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này khá tiết kiệm. Nếu trên phiên bản của Lead, mức tiêu thụ xăng của xe là 2.4L/100km. Nhưng trên phiên bản mới nhất của Honda Lead, tỉ lệ này đã giảm xuống. Theo đó, với 2 lít, các bạn có thể chạy được quãng đường là 100km. Như vậy, phiên bản mới nhất đã tiết kiệm hơn 2.4% so với bản cũ. Đây có thể coi là một số khá ấn tượng với một mẫu xe tay ga. 

Đổ xăng như nào cho đúng?

Đổ xăng như nào cho đúng?
Đổ xăng như nào cho đúng?

Khi đổ xăng mọi người thường hay có thói quen đổ chẵn hoặc đổ đầy bình. Tuy nhiên, thói quen này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, nếu đổ chẵn và người bán bấm số tiền mới bơm xăng thì lượng xăng bạn nhận được mới đúng với số tiền mà bạn bỏ ra. Còn nếu người bán không bán mà cứ thế bơm xăng thì chắc chắn lượng xăng bạn nhận được sẽ không giống như đồng hồ hiển thị đâu. 

Ngoài ra, còn xảy ra một vài trường hợp nhân viên bán xăng gian lận. Cụ thể:

Trường hợp 1: Yêu cầu đổ 100k mà thấy 2 nhân viên đứng không reset máy. Lúc này, khi không có khách thì một nhân viên sẽ đổ một ít xăng vào dụng cụ chứa. Khi khách vào đổ xăng thì họ sẽ đổ luôn mà không reset máy. Hoặc nếu có thì chỉ reset mức ảo nhẹ mà thôi. Thế là đổ 100k nhưng chỉ được có một chút mà thôi. 

Ngoài ra còn có một thủ thuật khác đó là khi muốn đổ 50k thì nhân viên bán xăng xe bấm 2 lần ở mức 30k thì số tiền bạn phải trả là 50k nhưng lượng xăng chỉ đạt 30k mà thôi. 

Trường hợp 2: Yêu cầu đổ đầy bình thì nhân viên sẽ ăn gian số lít bằng cách cho đồng hồ chạy thêm vài lít. Để làm được điều này thì khi gần đầy, nhân viên sẽ bấm và nhả cần bơm liên tục. Nên khi bình của bạn chỉ 4 lít thôi nhưng trên đồng hồ lại hiển thị 4.6 lít. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.