Bình Xăng Xe Exciter Bao Nhiêu Lít, Liệu Có Sự Khác Biệt Nào Lớn

Yamaha Exciter, dòng xe tay côn thể thao rất được người dùng yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê tốc độ, thích điều khiển côn tay. Yamaha Exciter có tốn xăng không, bình xăng xe exciter bao nhiêu lít? Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bình xăng xe exciter bao nhiêu lít?
Bình xăng xe exciter bao nhiêu lít?

Tìm hiểu thể tích của bình xăng xe Exciter bao nhiêu lít

Yamaha Exciter khoác trên mình kiểu dáng hầm hố, thể thao, đồng thời với khả năng vận hành tốt và ổn định. Exciter vẫn là “con thú” dũng mãnh trên thị trường xe tay côn ngay. Từ năm 2014, Yamaha đã nâng cấp “đứa con tinh thần” của mình lên một tầm cao mới, trở thành một phiên bản xe đua khó bì.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ cùng nhau tìm hiểu bình xăng xe exciter bao nhiêu lít và một vài những đặc điểm nổi bật mới thôi nha các bạn. Vì sự khác nhau giữa exciter 135 và exciter 150 có rất nhiều bài đã nhắc đến và chuyện xe cũng đã từng có bài so sánh về hai phiên bản xe này của Yamaha.

Bình xăng xe exciter 135 có dung tích bao nhiêu

Bạn đang thắc mắc dung tích bình xăng xe exciter 135 bao nhiêu lít, theo thông báo của nhà sản xuất, dung tích bình xăng của exciter 135 là 4 lít. Vậy bạn có đang đặt câu hỏi rằng, với tình hình giá xăng ở mức thấp nhất trong thời gian từ 11 năm qua thì bao nhiêu tiền sẽ đầy bình xăng 4 lít này không nhỉ.

Đổ đầy bình xăng 4 lít này chỉ mất từ 48 đến 50 nghìn đồng
Đổ đầy bình xăng 4 lít này chỉ mất từ 48 đến 50 nghìn đồng

Theo thông tin cập nhật mới nhất, vào ngày 29/03 vừa qua, giá xăng xuống đỉnh điểm là 11.956 đồng/lít với xăng E5, xăng A95 có giá 12.560 đồng/lít. Như vậy, mới mức giá xăng như này, để đổ đầy bình xăng exciter 4 lít sẽ chỉ mất khoảng 48.000 đồng với xăng E5 và 50.000 đồng với xăng A95.

Bình xăng xe exciter 150 có dung tích bao nhiêu?

Yamaha Exciter 150 sở hữu cho mình bình xăng có dung tích 4.2 lít, có thể thấy không nhỉnh hơn với dung tích của đàn anh exciter 135 là mấy. Tương tự như dung tích bình xăng của exciter 135, để đổ đầy bình xăng exciter 150 với mức giá xăng trên thị trường hiện tại thì chỉ 50.000 – 53.000 đồng.

Với dung tích bình xăng 4.2 lít, exciter 150 cũng chỉ tốn khoảng 53 nghìn để đổ đầy bình xăng
Với dung tích bình xăng 4.2 lít, exciter 150 cũng chỉ tốn khoảng 53 nghìn để đổ đầy bình xăng

Tóm lại, sau khi đã biết được bình xăng xe exciter bao nhiêu lít rồi và tính được khoảng giá tiền đổ đầy bình xăng thì bạn sẽ không phải lăn tăn đổ bao nhiêu tiền thì đầy bình, cũng không sợ việc không lường trước được khiến xăng bị tràn.

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe exciter 135 và exciter 150

Xét về mức tiêu hao nhiên liệu của hai phiên bản này, theo như công bố của nhà sản xuất Yamaha. Mức tiêu hao nhiên liệu của exciter 135 và exciter 150 là tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu vận hành trong điều đường tốt, bằng phẳng thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe exciter 150 tốt hơn người anh đi trước của mình nhờ Yamaha cải tiến về thiết kế và kỹ thuật.

Tính trên lý thuyết, mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe sở hữu dung tích bình xăng 4.2 lít là khoảng 46km/lít. Nếu đổ đầy bình, xe sẽ chạy được quãng đường khoảng 193.2 kilomet. Tuy nhiên, con số này còn phụ thuộc vào địa hình, khối lượng lúc xe đang vận hành, sức gió, và đặc biệt là cách mỗi người điều khiển xe như thế nào…

Dưới đây là một số nhận xét của các bạn biker sau khi đã test mức tiêu hao nhiên liệu của xe exciter.

Theo chia sẻ của bạn Hùng, “Thông số mức tiêu hao nhiên liệu thông báo trên mặt đồng hồ LCD của mẫu xe Yamaha Exciter 150 là 2.2 lít cho 100 kilomet”.

Bạn Nghĩa cũng chia sẻ, “Nếu bạn không đột ngột kéo ga, không bù quá nhiều ga khi vào số hoặc trả số và có thói quen cắt côn để trôi xe thì mức tiêu hao nhiên liệu của bình xăng có dung tích 4.2 lít dao động trong khoảng từ 2.2 đến 2.4 lít cho 100 kilomet”.

Bạn Thiện ở Cần Thơ cũng chia sẻ rằng “Bạn ấy có test thử xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Cần Thơ, đoạn đường bao gồm cả đường đô thị và đường trường với khoảng 180 kilomet. Kết quả là tiêu thụ chưa hết 50.000 đồng tiền xăng A95. Đồng hồ báo là xe tiêu thụ 2 lít cho 100 kilomet. 

Một số điểm mới trên Yamaha Exciter phiên bản mới

Là phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới từ người anh exciter 135, exciter phiên bản mới mang trên mình khối động cơ 150cc. Các thiết kế về yếm xe, thân xe được hãng thiết kế tỉ mỉ, trau chuốt không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe mà còn cho hiệu suất khí động học tốt hơn. 

Điểm nổi bật của exciter 150 so với exciter 135

Kích thước bánh sau lớn hơn bánh trước, nhưng trọng lượng ướt của exciter 150 lại nhẹ hơn người anh 135 của mình 1kg. Điểm nổi bật nữa là exciter 150 sử dụng hệ thống phun xăng điện tử thay vì dùng bộ chế hoà khí như phiên bản exciter cũ.

Bài viết với mục đích cung cấp cho người đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề bình xăng xe exciter bao nhiêu lít khi so sánh giữa hai phiên bản exciter 135 và exciter 150.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá xe cũ trên thị trường, đặc biệt là riêng với dòng xe yamaha Exciter. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá xe, mẫu xe tại Okxe nhé. Mong rằng, với nguồn thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm cho mình được một chiếc xe như ý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.