Vì sao cần bảo dưỡng, bảo trì xe máy?

Bất kì một vật dụng, một đồ vật nào cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo được chất lượng lâu dài. Riêng với xe máy, việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ còn quan trọng hơn nhiều bởi giá xe máy là không hề nhỏ, đồng thời chất lượng của chúng cũng có tác động trực tiếp đến an toàn cho người sử dụng.

Related imageBảo dưỡng, bảo trì xe máy

Tăng tuổi thọ thiết bị

Các loại xe máy, bất kể là xe số hay xe tay ga, sau một thời gian hoạt động đều trở nên trục trặc một số bộ phận, cụ thể hơn là các chi tiết máy. Các chi tiết máy bị hao mòn có thể kể đến là dầu cầu, dầu máy, dầu phanh, nước làm mát,… làm giảm hiệu quả, công suất khi hoạt động, gây nguy hiểm cho người dùng nếu không sớm phát hiện và thay thế.

Không chỉ có các chi tiết máy hao mòn, các bộ phận khác như phanh, lốp, hệ thống đánh lửa, hệ thống điện, vành xe, yên xe đều sẽ bị hư hỏng là nguyên nhân chính gây ra các sự cố không mong muốn. Việc phát hiện sớm các hư hỏng để xử lý, sửa chữa kịp thời, ngăn ngừa sự lây lan làm ảnh hưởng đến các chi tiết máy khác là cách giúp cho các bộ phận xe máy gia tăng tuổi thọ đáng kể. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho chiếc xe máy và cho chính bản thân người sử dụng, việc bảo dưỡng và bảo trì định kỳ là vô cùng cần thiết.

Image result for bảo dưỡng xe máyNhân viên bảo dưỡng chuyên nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, giá xe máy thường nằm ở tầm trung so với gia đình có điều kiện khá giả nhưng lại là vấn đề nan giải với hoàn cảnh của một số gia đình khác. Nhiều người muốn sở hữu một chiếc xe để đi làm, đi học nhưng túi tiền không cho phép phải mua xe máy cũ hay xe máy giá rẻ. Chúng ta đều biết rằng, những chiếc xe máy như vậy hoàn toàn không đảm bảo an toàn khi sử dụng bởi các lý do đã nêu ở mục trên. Thế nên, một khi đã mua được một chiếc xe máy mới và ưng ý, người dùng cần tuân thủ việc bảo trì bảo dưỡng để duy trì chức năng của cũng chất lượng như mới.

Thực tế, việc bảo trì bảo dưỡng cũng khá tốn kém nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều so với việc phải thay mới một bộ phận nào đó. Điều này là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo xe máy của bạn hoạt động ổn định ở điều kiện tốt nhất.

Image result for bảo dưỡng xe máy

Dịch vụ bảo dưỡng xe máy đầy đủ, đảm bảo chất lượng

Đảm bảo an toàn, tránh rủi ro xảy ra ngoài ý muốn

Từ chính việc thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe máy bạn sẽ thường xuyên được kiểm tra, tư vấn, tìm hiểu rõ hơn về chiếc xe cũng như cách hoạt động, công suất, cách bảo quản, duy trì chức năng của chiếc xe. Nếu định kỳ, xe máy được đưa đến trung tâm bảo dưỡng ít nhất từ 1 đến 2 lần thì xe sẽ chạy rất ổn định. Trong khi đó, nếu xe phải “đắp chiếu” trong thời gian dài hoặc bị “lơ” không được quan tâm thì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra để sửa chữa còn gấp nhiều lần số tiền bảo trì. Điều đó còn chưa kể đến việc chính chúng ta cũng sẽ rất bực bội khi xe đột nhiên hỏng hóc, dở chứng làm cản trở công việc của chính bạn.

Vì thế, chỉ khi bạn khẳng định và có niềm tin vào chiếc xe mình sử dụng hàng ngày thì lúc đó bạn mới yên tâm cùng chiếc xe máy băng qua mọi nẻo đường đúng không nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.