Làm lại máy xe Dream hết bao nhiêu tiền?

Ra đời tại Việt Nam đã hơn 10 năm, chiếc xe của giấc mơ – Honda Dream không thể tránh khỏi những hư hỏng nhất định, do đó nhu cầu làm lại máy xe Dream cũng không phải hiếm. Vấn đề được đặt ra là, làm lại máy xe Dream hết bao nhiêu tiền? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Chuyện xe giải quyết vấn đề trên nhé!

Khi chiếc xe Dream của bạn gặp phải các vấn đề như: động cơ hao dầu máy, động cơ kêu to bất thường, động cơ bị tụt hơi không khởi động được hoặc ống xả nhả khói xanh hoặc khói trắng…thì đã đến lúc bạn nên làm lại máy xe để khôi phục trạng thái làm việc bình thường của các bộ phận trên xe. Thường xe Dream có 5 bộ phận chính: Bộ hơi, Đầu bò, Biên, Bộ côn, Bộ số. Khi cần làm lại máy, ta sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận này. Cùng tìm hiểu cụ thể quy trình làm lại máy xe Dream dưới đây nhé:

Làm lại bộ hơi cho xe Dream

Buồng đốt của động cơ được cấu tạo từ bộ hơi và đầu bò. Buồng đốt là nơi đốt cháy nhiên liệu, sinh công suất cho các hoạt động của xe. Cụ thể, bộ hơi bao gồm pít tông, xéc măng, xi lanh. Những vấn đề thường xảy ra với bộ hơi là: bị khói ăn dầu do xéc măng không đảm bảo, bị kêu do pít tông không chặt, hoặc bề mặt pít tông bị mòn. Khi gặp các trường hợp này, bạn cần phải làm mới lại bộ hơi cho xe. Phương pháp sửa chữa còn phụ thuộc vào loại hơi mà xe bạn sở hữu. Nếu bộ hơi là nguyên bản code 0 thì ta sẽ sử dụng biện pháp doa xi lanh, thay pít tông mới và thay xéc măng. Nếu bộ hơi code 3 hoặc code 4 thì ta sẽ tiến hành đóng lại nòng xi lanh, thay pít tông và thay xéc măng.

Bộ hơi xe Dream
Bộ hơi xe Dream

Làm lại đầu bò cho xe Dream

Cấu tạo của đầu bò bao gồm: trục cam, cò mổ, xu pap, xích cam. Theo thời gian, các bộ phận này cũng sẽ dần xuống cấp, không cung cấp công suất như ban đầu được. Khi các bộ phận này hỏng, xe thường sẽ phát ra tiếng kêu rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ dầu nhớt không còn khả năng bôi trơn hoặc sử dụng phải dầu nhớt dỏm. 

Đầu bò xe Dream
Đầu bò xe Dream

Làm lại biên cho xe Dream

Biên xe Dream bao gồm các bộ phận trục khuỷu, tay biên, bi cơ…Thường thì biên hỏng chỉ vì các lí do đơn giản, không có biến dạng nhiều như: tay biên dơ, bi cơ sôi, lột biên. Để khắc phục, ta chỉ cần ép lại biên hoặc thay bi cơ, nghiêm trọng hơn thì ta cần thay cả tay biên. 

Biên xe Dream
Biên xe Dream

Làm lại bộ côn xe Dream

Bộ côn xe (hay bộ ly hợp xe) có tác dụng truyền động từ mô men về các bánh sau. Bộ phận tuy nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng lớn thế nên đây cũng là phần thường xuyên bị hỏng trên xe máy nhất. Triệu chứng rõ nhất là lúc động cơ kêu to nhưng xe vẫn không chịu chạy, đó là lúc bộ côn xe cần được sửa chữa. Bộ côn bao gồm các chi tiết: lá côn, búa côn, chuông côn… Mỗi trường hợp hư hỏng các bộ phận trong côn ta lại có các cách xử lí khác nhau. Thường khi bộ côn bị hư hỏng, ta chỉ thay thế hoặc sửa chữa lá côn, búa côn, chuông côn…hiếm khi phải thay nguyên bộ. 

Côn xe Dream
Côn xe Dream

Làm lại bộ số xe Dream

Bộ số xe Dream bao gồm các bánh răng có nhiệm vụ truyền chuyển động, sang số tạo ra các tỷ số truyền khác nhau phù hợp với từng điều kiện xe chạy. Hầu như ta không bao giờ phải làm lại nguyên bộ số xe vì bộ phận này rất ít khi hư hỏng. Một số trường hợp hiếm hoi như bộ bánh răng số và bộ bi thuộc hàng chất lượng kém, dầu mỡ ở các bộ phận này cũng không phải là chất lượng cao sẽ gây tiếng ồn khi vận hành xe.

Bộ số xe Dream
Bộ số xe Dream

Làm lại máy xe Dream hết bao nhiêu tiền

Tuỳ vào từng trường hợp hỏng hóc của xe thì mức chi phí bạn bỏ ra sẽ khác nhau. Nếu hư hỏng ít thì số tiền phải chi có thể chỉ là vài trăm ngàn, nhưng nếu làm lại nguyên một bộ phận nào đó thì cũng có thể lên đến vài triệu. Lời khuyên duy nhất chính là bạn hãy tìm hiểu kĩ địa điểm sửa chữa uy tín trước khi quyết định chi trả tiền. 

Trên đây là những chia sẻ của Chuyện xe cho câu hỏi “Làm lại máy xe Dream hết bao nhiêu tiền”. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.