Những tư thế lái xe cơ bản an toàn thoải mái

Học ngay tư thế lái xe cơ bản sẽ mang lại sự thoải mái và đảm bảo an toàn tuyệt đối với người khiển phương tiện di chuyển khi tham gia giao thông.

Tư thế lái xe cơ bản cho người điều khiển xe máy

Theo các chuyên gia hướng dẫn lái xe cho biết tư thế lái xe cơ bản, đúng và an toàn là tư thế ngồi lái tiện lợi nhất. Tất nhiên tùy vào từng điều kiện lái xe khác nhau sẽ có những tư thế lái phù hợp. Vậy tư thế cơ bản cho người điều khiển xe máy là gì?

Vai

Phần vai của người lái xe cần phải thả lỏng tự nhiên nhất, tránh được mệt mỏi khi điều khiển xe máy trên những đoạn đường dài.

Phần lưng – hông

Phần lưng người lái xe máy cần phải giữ thẳng và hơi nghiêng nhẹ về phía trước. Tuyệt đối không bật ngửa hoặc chồm về phía trước.

Phần hông của người lái xe không được quá gần phía trước hoặc quá xa sẽ khiến cho việc chuyển đổi số thêm phần khó khăn.

Image result for Tư thế lái xe máy an toàn

Tư thế lái xe máy an toàn

Bàn chân

Với một số loại xe tay ga thì vị trí bàn chân của người lái xe cần phải đặt đúng vào vị trí để chân. Còn với những loại xe số như: xe máy Honda, Yamaha… thì vị trí gác chân cần phải đặt trước mũi bàn chân hướng về phía trước và luôn ở trong tư thế sẵn sàng sử dụng phanh bất cứ lúc nào.

Cánh tay

Khớp cánh tay của người điều khiển xe máy mở một góc 120 độ sao cho thoải mái nhất. Không cố gắng gồng cứng cánh tay. Tay nắm cũng phải nắm thoải mái nhất.

Đầu gối

Phần đầu gối và đùi luôn luôn giữ song song với bàn chân và vai

Mắt

Mắt của người điều khiển xe máy phải giữ tầm nhìn rộng, quan sát nhanh chóng mới có thể phát hiện ra mọi nguy hiểm. Như vậy mới có thể xử lý kịp thời các vấn đề tai nạn xe máy (nếu có).

Vị trí ngồi

Khi bạn điều chỉnh phần hông và lưng đúng tư thế thì vị trí ngồi sẽ được tùy chỉnh theo. Hãy lựa chọn vị trí ngồi lái xe sao cho phù hợp, thoải mái nhất.

Image result for tư thế điều khiển xe máy

Lái xe máy đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế được tai nạn giao thông

Học ngay 4 nguyên tắc “vàng” lái  xe máy an toàn

Ngoài việc tìm hiểu tư thế lái xe cơ bản đúng cách thì lái xe an toàn cũng là vấn đề được rất nhiều người tham gia giao thông quan tâm nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để lái xe máy an toàn ở Việt Nam? Trong quá trình tham gia giao thông các bạn cần tuân thủ theo đúng 4 nguyên tắc “vàng” điều khiển xe máy như sau:

  • Hiểu rõ “cơ thể” và “tính cách” của loại xe mà mình đang sử dụng
  • Khắc phục, hạn chế được “điểm mù” trong gương
  • Đừng cố “vượt đường”
  • Tinh thần luôn phải tỉnh táo để quan sát tốt

Image result for Tư thế lái xe máy an toàn

Học ngay 4 nguyên tắc “vàng” điều khiển xe máy an toàn

Học tư thế lái xe cơ bản không hề khó như bạn nghĩ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Truy cập thêm trang tin diễn đàn của chúng tôi để cập nhật những thông tin cần thiết và bổ sung kiến thức lái xe an toàn mỗi ngày bạn nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.