Những điều cần nắm trước khi chạy thử xe máy

Trước khi mua một chiếc xe, bạn phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn được chiếc xe phù hợp. Hiểu được tâm lý của khách hàng, một số hãng xe đã mở ra các chương trình chạy thử xe máy để khách hàng đến cảm nhận trực tiếp trước khi mua.

Thử xe trong điều kiện thời tiết xấu

Thử xe vào ngày mưa, điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng sẽ cho bạn biết rõ hơn về một chiếc xe còn hơn là thử xe trong trời nắng nóng. Ví dụ bạn sẽ biết được lúc này kính chắn gió có gạt nước nhanh theo ý muốn của bạn hay không? Hệ thống chống trượt có hoạt động tốt khi xe dừng đèn đỏ? Khi bạn dùng xe trong điều kiện thời tiết xấu những điều này rất quan trọng.

Lái xe không có nhân viên bán hàng đi kèm

Hãy tự chạy thử xe máy mà không cần nhân viên bán hàng đi cùng nếu bạn có thể, bởi họ thường sẽ đánh lạc hướng bạn. Lúc này thay vì nghe theo các lời quảng cáo của người khác bạn sẽ tự khám phá về chiếc xe. Bạn sẽ dễ dàng nắm được ưu, nhược điểm của xe.Lái xe không có nhân viên bán hàng đi kèm

Biết những gì bạn muốn

Khác với xe máy cũ, bạn nên đưa ra những tiêu chuẩn mà bạn hướng tới khi chọn xe. Sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chiếc xe phù hợp khi nắm rõ bạn cần một chiếc xe như thế nào, động cơ, tiện nghi ra sao. Hãy tự hỏi điều gì khiến bạn khó chịu về chiếc xe cũ nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc xe khác và muốn đổi xe. Làm sao để giải quyết những vấn đề đó? Bạn có thể sẽ cần một chiếc xe khác có bộ phận này nếu chiếc xe cũ của bạn không có một số chức năng mới.

Khởi động động cơ

Để có thể thử xe ở tốc độ cao bạn hãy thử chạy xe đường cao tốc. Liệu có sự chậm trễ nhiều giữa thời điểm bạn gia tốc nếu xe có động cơ tăng áp, và khi turbo tăng áp làm việc hay không? Kiểm tra xem âm thanh mà chiếc xe máy bạn đang chạy có êm hay là ồn gây khó chịu.

Chú ý đến khung chính của xe

Hãy chú ý xem chiếc xe có phát ra âm thanh khi bạn đi qua đường xe lửa, giống như bạn đang lái xe bên trong một chiếc trống? sẽ càng tốt hơn cho cả quãng đời xe sau này nếu xe càng ít lắc. Trong những va chạm đầu tiên nếu một chiếc xe mới đã gây ra cảm giác lắc mạnh thì sau khi đi được 50.000 dặm đầu tiên nó sẽ tồi tệ hơn gấp 10.Chú ý đến khung chính của xe

 

Xem xét bộ phận sang số

Thường có vị trí số khác nhau với các loại xe máy khác nhau được ghi trên núm cần số. Với bộ phận sang số trên chiếc xe bạn thử hãy nghĩ xem bạn có thực sự ưng không.

Các chương trình chạy thử xe máy các dòng sản phẩm mới của Honda Việt Nam hay xe máy Yamaha cùng với hoạt động giới thiệu và ra mắt xe đã mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng của mình. Đã có rất nhiều khách hàng hưởng ứng và tham gia vào đợt lái thử, bên cạnh đó khách hàng còn có thể được học các kĩ năng điều khiển xe an toàn cơ bản.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.