Kinh nghiệm sử dụng mô tô

Một niềm ước ao vô cùng to lớn của nhiều người đó là sở hữu một chiếc xe phân khối lớn. Mặc dù vậy, nếu không có kinh nghiệm sử dụng mô tô thì việc này chứa nhiều tiềm ẩn xấu. Chính bởi vì vậy mà để điều khiển xe an toàn, bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng tốt.

  1. Làm chủ tốc độ

Dù là sử dụng mô tô hay là xe máy Honda bạn cũng không được phép chạy quá mức giới hạn cho phép, đặc biệt là đang lưu thông ở những đoạn đường có rất nhiều xe.

  1. Giữ khoảng cách với các xe khác

Image result for điều khiển xe phân khối lớn

Khi đang điều khiển xe, cần phải giữ một khoảng cách nhất định giữ xe phía trước và phía sau mình. Đề phòng các tình huống ngoài ý muốn xảy ra.

Chọn làn xe để sử dụng mô tô là một điều quan trọng không kém. Để có được tầm nhìn rộng và tốt hơn, trước tiên hãy lưu thông đúng làn đường, hoặc ở sát vị trí vạch kẻ phân làn đường.

  1. Tầm nhìn

Với những ai đang sử dụng mô tô hay xe máy thì câu nói “điểm bạn nhìn sẽ là điểm bạn tới” không còn quá xa lạ. Tất cả mọi người đều vui vẻ khi nhìn nhận được tác dụng của nó, tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ nhận ra rằng mình đang đi hướng ngược lại bởi vì theo quán tính là chúng ta nhìn theo hướng nào thì tay lái mặc nhiên cũng cua theo hướng nhìn.

Vì vậy, lúc nào trong đầu cũng nghĩ rằng phải điều khiển xe mô tô hay xe máy cũ đến nơi bản thân muốn đến chứ không phải nơi mình không mong muốn. Khi bạn bám theo đường cong dự đoán của góc rẽ, cẩn thận định vị điểm vào góc rẽ và quan sát lối ra.

  1. Luôn giữ phanh

Khi đang điều khiển xe mô tô, ngón tay lúc nào cũng nên để trên phanh vì dù là một giây không tác động đến phanh cũng sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn trong việc phanh dừng lại hay bị va chạm với những chiếc xe máy Yamaha khác.

  1. Giữ cho chân luôn đặt đúng trên vị trí

Image result for điều khiển xe phân khối lớn

Khi đang điều khiển xe mô tô trên đường bạn thường để ý thấy những tay lái dù mới hay những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng mô tô thường đặt gót chân của mình lên gác chân. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hành động sai trái nhất mà nhiều người thường xuyên gặp phải, nếu thay đổi nó bạn sẽ nhận thấy có tác động lớn xảy ra trong việc xử lý động lực học.

Tai nạn xảy ra vốn không báo trước và có thể đến với bất kỳ ai dù là người ấy có kinh nghiệm sử dụng mô tô đi chăng nữa.

Cho nên, sẽ toàn là những biện minh vô cớ nếu bạn khẳng định rằng mình biết cách lái và sẽ sử dụng thật tốt. Bạn không biết rằng, nhiều phóng viên, các tay đua xe lão luyện hay người thử xe dù họ dày dặn kinh nghiệm nhưng thỉnh thoảng gặp phải những tai nạn không đáng có. Và chắc chắn một điều rằng, nếu không chuẩn bị các thiết bị bảo hộ thì nguy cơ tử vong do tại nạn xảy ra sẽ rất nhiều.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.