5+ lời khuyên khi đi xe trời mưa an toàn

5+ lời khuyên khi đi xe trời mưa sau sẽ giúp bạn tham gia giao thông an toàn nhất. Nhờ đó giảm thiểu tối đa được những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lựa chọn một chiếc áo mưa phù hợp

Một trong nguyên dẫn đến các vấn đề tai nạn xe máy điển hình chính là việc lái xe dưới trời mưa. Vậy lái xe dưới trời mưa như thế nào cho an toàn? Việc lựa chọn một chiếc áo mưa phù hợp cho việc lái xe là điều đầu tiên mà bạn nên làm nếu muốn đảm bảo sự an toàn.

Với một chiếc áo phù phù hợp có độ rộng tương đối sẽ giúp bạn dễ dàng cử động và thao tác với chiếc xe của mình linh hoạt hơn. Đặc biệt, những chiếc áo mưa với khả năng chống ngấm nước tuyệt đối cũng giúp bạn tránh khỏi nguy cơ nhiễm lạnh. Nhờ đó, việc lái xe dưới thời tiết trời mưa sẽ được đảm bảo hơn.

Image result for đi xe máy trời mưa

Một chiếc áo mưa phù hợp sẽ giúp bạn lái xe dưới trời mưa dễ dàng hơn

Sử dụng mũ bảo hiểm che cả khuôn mặt

Ngoài việc chuẩn bị áo mưa vừa đủ rộng thì sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm che cho cả khuôn mặt sẽ giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn trong khi trời mưa. Hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hiểm có gắn kính đủ rộng để che vừa cho cả khuôn mặt của bạn.

Với những chiếc mũ bảo hiểm “Full Face” sẽ giúp cho bạn tránh được mưa rơi trực tiếp vào mặt. Nhất là với những người bị cận sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm Full Face dưới trời mưa là hoàn toàn hợp lý.

Không nên phanh gấp

Khi trời mưa mặt đường thường rất trơn và khó đi, nhất là đối với những đoạn đường có đất bùn như ở nông thôn. Chính vì thế để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lái xe dưới trời mưa bạn không nên phanh gấp. Hãy điều khiển tay phanh thật nhẹ nhàng, nhấn thả ga liên tục.

Tại Việt Nam có rất nhiều mẫu xe máy có sử dụng lốp xe chống trượt, độ bền bám mặt đường tốt như: xe máy Honda, xe Lead,… Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu xe này chắc chắn khi tham gia giao thông sẽ đảm bảo được sự an toàn dưới trời mưa.

Image result for đi xe máy trời mưaLái xe dưới trời mưa không nên phanh gấp

Cần sự tập trung khi lái xe

Việc tập trung lái xe cũng phần nào giúp bạn xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra dưới trời mưa. Hãy nhớ rằng, một đầu óc thoải mái – một sự tập trung nhất định bao giờ cũng không bị áp lực. Và tất nhiên việc thao tác, điều khiển, xử lý của bạn khi lái xe cũng chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đi tốc độ chậm

Một trong những kỹ thuật lái xe máy an toàn dưới trời mưa quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm là đi tốc độ chậm. Đi với một tốc độ chậm, vừa phải sẽ giúp bạn xử lý điều những tình huống bất ngờ kịp thời.

Image result for đi xe máy trời mưa

Lái xe dưới trời mưa nên đi tốc độ chậm

Hạn chế đi vào vũng nước

Dưới những vũng nước sâu bạn không thể nào biết được đó là gì? Đó có thể là một hố sâu hoặc một ổ gà? Tốt nhất là bạn không nên đi vào những vũng nước dưới trời mưa. Nếu chẳng may đó là một ổ gà thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị mất lái và rất dễ gây tai nạn giao thông dưới trời mưa.

Với 5 + lời khuyên khi đi xe trời mưa an toàn mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy luôn ghi nhớ và áp dụng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt mùa mưa như những tháng này bạn nhé.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.