Honda Zook – Xe ga siêu nhỏ gọn

Nhật Bản là xứ sở nổi tiếng với những thứ kỳ lạ, xe là một trong số đó. Nổi bật có thể kể đến mẫu xe Honda Zook dành riêng cho nội địa.

Honda Zook là mẫu mini bike sử dụng nhiên liệu xăng tiết kiệm, nó được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản từ những năm 1990.

Chi tiet xe ga mini Honda Zook gia chi 15 trieu dong

Xe máy siêu nhỏ Honda Zook là phương tiện cá nhân có thiết kế rất nhỏ gọn và độc đáo. Nhìn tổng thể, chiếc Zook tương tự như chân ghế cắm lên một ván trượt với động cơ đốt trong hai thì gắn ở mặt dưới của xe.

Chi tiet xe ga mini Honda Zook gia chi 15 trieu dong-Hinh-4

Về hình dáng, Honda Zook không khác gì một chiếc xe đồ chơi cho trẻ nhỏ với thiết kế rất đơn giản với tay lái ngang, cụm đồng hồ cơ chỉ thể hiện tốc độ. Các nút bấm khá đơn giản chỉ nằm bên tay trái người lái.

Nhờ có kiểu dáng nhỏ gọn mà Honda Zook rất cơ động ở cả trên đường lẫn trong bãi gửi xe – thậm chí nó có thể chui vừa thang máy.

Chi tiet xe ga mini Honda Zook gia chi 15 trieu dong-Hinh-7

Sức mạnh của xe là khối động cơ 2 thì 50cc, làm mát bằng không khí, sản sinh công suất 3,3 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút. Hệ thống ống xả thiết kế cao, phù hợ cho nhiều điều kiện thời tiết.

Cung cấp nhiên liệu cho xe là bình xăng có dung tích 2 lít nhưng có thể chạy thoải mái khoảng hơn 200km mới phải tiếp nhiên liệu

Ở thời điểm ra mắt, giá xe Honda Zook được định vị là xe rẻ nhất với mức 650 USD (15 triệu đồng) vào năm 1990, tính theo giá trí lạm phát, 650 USD sẽ tương đương với 1.250 USD (29 triệu đồng) ở thời điểm hiện tại.

Theo Dân Việt

Honda Zook – Xe ga siêu nhỏ gọn
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.