Bản độ KTM Duke 250 khác lạ nhất ở xứ sở vạn đảo

Sự thay đổi phong cách hoàn toàn làm nhiều người không nhận ra đây là một chiếc KTM thể thao. Sản phẩm dành riêng cho một nghệ sĩ âm nhạc sở hữu nhiều linh kiện cao cấp nhất.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 1

Xe độ là một tác phẩm pha trộn giữa hình ảnh và nghệ thuật của gia công cơ khí. Tuy nhiên, chiếc KTM 250 Duke trong ảnh còn có thể nói lên một bài hát. Sản phẩm từ cơ sở Thrive Motorcycle (Indonesia) này là cảm hứng để nhà sản xuất nhạc EDM Kimo Rizky sáng tác một ca khúc riêng.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 2

Kimo đơn giản chỉ muốn một chiếc xe thú vị để chạy vào cuối tuần. Nhưng anh ấy đã vô tình tìm thấy cảm hứng sáng tác từ những tiếng động ở xưởng độ xe. “Ý tưởng chợt xuất hiện trong đầu. Sẽ như thế nào nếu thu âm lại những tiếng động trong xưởng độ xe và phổ nhạc cho nó”, Kimo nói.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 3

Cơ sở Thrive đã quyết định kết hợp cả công việc độ chế và âm nhạc lên mẫu xe này. Dự án được đặt tên The Sight. Chiếc Duke được đánh giá theo phong cách Scrambler nhưng những người thợ đã nhận ra đặc điểm gợi nhắc về dòng xe đua thập niên 80 từ bộ khung trellis KTM.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 4

“Kimo là khách hàng dễ tính, miễn đừng để anh ấy phải trả quá nhiều tiền”, nghệ nhân Putra nói. Chiếc 250 Duke được chở thẳng từ nhà máy KTM đến xưởng Thrive Motorcycle nên xe trong tình trạng hoàn toàn nguyên bản. Đội ngũ thực hiện không muốn thay đổi gì nhiều ở phần chassis.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 5

Thân xe ban đầu không bắt mắt. Putra đã thay toàn bộ các chi tiết bằng nhựa sang kim loại. Những người thợ tự tay tạo hình bình xăng nhôm mới, phần đuôi, các tấm ốp và dè trước. Pô e nguyên bản được thay bằng lọc gió độ K&N đặt ngay dưới bình xăng.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 6

Khung phụ nguyên bản được thay bằng chi tiết làm thủ công gọn nhẹ hơn. Phần đuôi mang đường nét dòng retro với đèn hậu đôi. Tất cả những chi tiết này sẽ được Thrive sản xuất hàng loạt ở dạng phụ tùng nâng cấp cho xe độ.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 7

“Ý tưởng là sản xuất dòng linh kiện cho những người mới chơi xe độ tự do thay đổi phong cách theo sở thích”, Putra nói. Trong nhóm linh kiện nâng cấp của Thrive còn có pedal Odipus, lon pô đồ sộ cùng bộ ống xả làm thủ công.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 8

Với bộ phuộc WP trước sau nguyên bản, cơ sở Thrive không cần nâng cấp thêm. Tuy nhiên, khi biết công ty Ohlins tại Indonesia có loại phuộc sau tùy chỉnh được, kèm bình dầu phụ thì đây là lựa chọn tối ưu hơn.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 9

Bộ mâm màu cam ban đầu được sơn đen lại đi cùng với lốp Pirelli MT60 17 inch. Cơ sở Thrive chọn giữ nguyên tay lái nhưng thay mới toàn bộ công tắc. Côn dẫn động bằng dầu thủy lực thay cho loại cáp trước đây.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 10

Bộ tay côn và phanh là loại Brembo RCS với ống dầu độc đáo. Khu vực điều khiển được hoàn thiện bằng những công tắc siêu nhỏ, bọc tay lái Domino và bộ đèn xi nhan gắn ở gù do Thrive chế tạo.

Ban do KTM Duke 250 khac la nhat o xu so van dao hinh anh 11

Chiếu sáng cho con đường là bộ đèn pha đôi PIAA được gắn trên pát làm thủ công. Chiếc xe vẫn đảm bảo luật lệ giao thông dù cho cặp đèn xi nhan sau quá khó thấy, được đặt bên dưới đuôi. Dè sau và ốp bảo vệ két nước của KTM là nguyên bản giúp giảm bớt chi phí độ xe.

Theo Zing News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.